TRÍCH: ĐÒ SANG BẾN MỚI
Tác giả: Phạm Hải Đăng
Sông xưa bến cũ long đong bến bờ.
Sông quê, nước chảy lửng lờ.....
Chúc bạn học tốt! Câu thơ về dòng sông á!!Cho Mình xin Câu Trả Lời Hay Nhất Nha!!
Câu thơ về dòng sông:
Thuyền rời bến… sông buồn hiu hắt.
(Trích bài thơ BẾN ĐỢI )
Miêu tả cảnh phố em trong ngày tết
Exercise 1: Tìm và sửa lỗi sai trong câu. 1.Somebody are climbing up this tree over there. 2. Lan is always going to school by bus. 3. The river flows very past at present. 4. Ly lives with some best friends until her brother can find a flat. 5. They will have a party next week. Would you like to come with them? 6. Hoang is very busy now. He talks to a new friend.
Câu 1: Trong các trường hợp nào sau là điều kiện để xuất hiện dòng điện cảm ứng? A. Dòng điện cảm ứng xuất hiện khi mạch điện kín hay một phần mạch điện kín chuyển động trong từ trường và cắt các đường cảm ứng từ. B. Dòng điện cảm ứng xuất hiện khi mạch điện kín hay một phần mạch điện kín được giữ cố định trong từ trường và cắt các đường cảm ứng từ. C. Dòng điện cảm ứng xuất hiện khi mạch điện kín được đặt gần một nam châm mạnh. D. Dòng điện cảm ứng xuất hiện khi mạch điện kín có cường độ dòng điện rất lớn. Câu 2: Trong trường hợp nào dưới đây trong cuộn dây dẫn kín xuất hiện dòng điện cảm ứng? A. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn kín lớn. B. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn kín được giữ không thay đổi. C. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn kín thay đổi. D. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn kín rất mạnh. Câu 3: Khi nào thì dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín bị đổi chiều? A. Nam châm đang chuyển động thì dừng lại. B. Cuộn dây dẫn đang quay thì dừng lại. C. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn đang tăng thì giảm hoặc ngược lại. D. Số đường sức từ qua tiết diện S của cuộn dây dẫn kín lien tục tăng hoặc lien tục giảm. Câu 4: Bộ góp của máy phát điện xoay chiều gỗm những chi tiết chính nào? A. Hai vành khuyên và 2 thanh quét. B. Hai vành bán khuyên và hai thanh quét. C. Một vành khuyên, một vành bán khuyên và 2 thanh quét. D. Chỉ có 2 vành khuyên. Câu 5: Trong tác dụng của dòng điện xoay chiều sau, tác dụng phụ thuộc vào chiều dòng điện là: A. Tác dụng từ. B. Tác dụng quang. C. Tác dụng nhiệt. D. Cả 3 tác dụng trên. Câu 6: Nguồn điện có thể tạo ra dòng điện xoay chiều là: A. Ắc qui trong xe máy B. Máy phát điện nhà máy điện Hoà Bình. C. Pin con thỏ. D.Hai thỏi than nhúng trong cốc đựng dung dịch CuSO4. Câu 7: Để có dòng điện xoay chiều xuất hiện trong cuộn dây dẫn kín, ta có thể làm như sau: A. Đưa nam châm tịnh tiến lại gần cuộn dây. B. Đưa nam châm tịnh tiến ra xa cuộn dây. C. Cho nam châm quay tròn trước cuộn dây. D. Để nam châm đứng yên nhưng thật sát cuộn dây. Câu 8: Sử dụng Ampe kế xoay chiều để đo cường độ dòng điện chạy trong quạt điện ở lớp học thấy Ămpe kế chỉ giá trị 0.5A. Nếu đổi chỗ 2 đầu phích cắm vào 2 đầu dây của quạt thì kim Ămpe kế chỉ giá trị: A. Số 0 B. Số - 0.5A C. Số 0.5A D. Không xác định mà dao động. Câu 9: Chọn câu Sai Trong quá trình tải điện năng đi xa, công suất hao phí: A. Tỉ lệ với thời gian truyền tải. B. Tỉ lệ với chiều dài đường dây tải điện. C. Tỉ lệ nghịch với bình phương hiệu điện thế giữa hai đầu dây ở trạm phát điện. D. Tỉ lệ với bình phương công suất truyền đi.
giải hộ mình với ạ. Cảm ơn nhiều ạa
- Làm thế nào để thực hiện lời dạy của bác" mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nc càng ngày càng xuân." trả lời bằng cách gạch đầu dòng cho mỗi ý, ko nhận đoạn hay bài văn
mọi người giúp em trắc nghiệm. Không khoanh bừa ạ
Mọi người giúp em phần này với ạ Theo mẫu có sẵm đây Vì gấp quá nên phải lên tìm hộ trợ 😥😥
H2SO4 + Na2SO4 có phản ứng không ạ, và nếu p/ứng sp tạo thành là gì
Tìm k để phương trình : 2.(4x+1)+1 = (x+6).(2x+k) có nghiệm x=−3 Đáp số: k= .
Để chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta, Bác đã đưa ra những dẫn chứng nào? Liệt kê ngắn gọn các dẫn chứng đó?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến