🐁 🐁 Chuột là loài gặm nhấm có hành vi ăn uống rất thông minh, chúng sẽ ăn mỗi thứ một lượng nhỏ, sau đó đợi một thời gian nếu chúng không cảm thấy ốm thì sẽ tiếp tục ăn. Để diệt chuột bằng thuốc vì vậy cần những loại hóa chất không mùi, không vị và cực độc để một lượng nhỏ cũng đủ làm chuột chết ngay. Cũng vì lí do này mà thuốc diệt chuột vô tình gây nguy hiểm cho các vật nuôi khác và cả con người. Trong trường hợp phát hiện người ngộ độc thuốc chuột cần sơ cứu bằng cách dùng tăm bông ngoáy họng để kích thích nôn chất độc trong người ra và chuyển ngay tới cơ sở y tế. Một loại thuốc chuột vô cơ thường dùng là kẽm photphua Zn3P2, khi chuột ăn phải thuốc sẽ tác dụng với axit trong dạ dày để giải phóng khí photphin PH3 làm chuột chết vì thiếu oxy. Hãy cho biết axit chính trong dịch vị dạ dày con người là axit nào A. H2SO4 B. HCl C. HNO3 D. CH3COOH
cho x,y thuoc Z.Hay chung to a) nêu x-y>0thi x>y b)nêu x>y thì x-y>0
Bệnh nhân nữ 40 tuổi, gần đây cảm thấy rất mệt mỏi và hay bực bội khó tính. Chị đã đi khám và xét nghiệm các chỉ số đều bình thường. BS nói chị không có bệnh và khuyên chị nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng là được. Vậy theo em BN khỏe mạnh hay có bệnh? tại sao? Yêu cầu: 1. Dựa vào đâu để xem BN có bệnh hay không? 2. Em hiểu thế nào là một người có bệnh?
Cho đoạn thẳng AB, điểm C nằm giữa AB. Vẽ về một phía của AB các nửa đường tròn có đường kính theo thứ tự là AB, AC, BC. Đường vuông góc với AB tại C cắt nửa đường tròn lớn hơn tại D. DA,DB cắt các đường tròn có đường kính AC, BC theo thứ tự tại M,N. a) Tứ giác DMCN là hình gì? Vì sao? b) Chứng minh hệ thức DM.DA=DN.DB c) Chứng minh rằng MN là tiếp tuyến chung của các nửa đường tròn có đường kính AC,BC
WRITE ABOUT YOUR DAILY ROUTINES 1. What do you do in The morning? 2 .What do you do in the afternoon ? 3. Do you go to bed early in the evening? 4.How often do you watch TV?
nêu cảm nhận của em về bài thơ sau: Tháng ba Sau làn mưa bụi tháng ba Lá tre bỗng đỏ như là lửa thiêu Nền trời hững hụt ráng treo Tưởng như ngựa sắt sớm chiều vẫn bay (Trần Đăng Khoa) hộ mk nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho tam giác ABC nhọn ( AB<AC). Gọi D là trung điểm của cạnh AC , trên tia đối của tia DB lấy điểm E sao cho DE=DB a) C/M ΔABD = ΔCED . ⇒(suy ra) AB // với CE. b) Kẻ AF vuông góc với BD tại F và CG vuông góc với DE tại G .C/M AF // CG va DF=DG.
có ý kiến cho rằng :" truyện ngắn làng thể hiện nét chân chất giản dị của người nông dân" bằng hiểu biết của em về tp , hãy làm sáng tỏ nhận định trên. viết dàn ý thật là chi tiết cho tui nhé. tui cảm ơn nhìu 🥰
Giải hộ bài 40 nhanh nhé Ai làm đc cho xin in4 để cảm ơn và hậu tạ
cho tam giác ABC nhọn ( AB nhỏ hơn AC ). Gọi M là trung điểm của BC. Trên đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA. a/chứng minh tam giác AMB = tam giác DMC và AB//CD b/vẽ AH vuông góc BC ( H thuộc BC ). Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE = HA. Chứng minh BE = CD. c/Lấy F trên AC.Qua F vẽ đường thẳng song song với BC cắt AM tại I.Trên đoạn thẳng MC lấy điểm K sao cho MK=FI. Chứng minh góc KFC=góc MAC.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến