Cách đọc bài lưu biệt khi xuất dương của PBC: Hào hùng, nhiệt huyết để thể hiện được đúng những vần thơ khí phách ngang tàng, táo bạo quyết liệt của nhà chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu.
giúp mình với cám ơn các bạn nhiều đề bài viết bài văn thuyết minh về đền mẫu âu cơ
Bài 7 : Choấtm giác DEF có DE = 15cm , DF = 20cm , EF = 25cm . Kẻ DH vuông góc EF tại H a) CMR : tam giác DEF vuông tại D b) Tính DH và HF , biết EH = 9cm Bài 8 : Cho tam giác ABC ( AB <AC ) có M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia của tia MA lấy điểm E sao cho MA = ME . a) CMR : tam giác ABM=tam giác ECM và góc BAM= góc CEM b) Kẻ AH vuông góc BC tại H . Trên tia đối của HA lấy điểm D sao cho HA = HD . CMR :CE= BD . c) CMR : AMD cân tại M. Bài 9 Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC. Trên tia đối của tia AH lấy D sao cho AD = BC, trên tia đối của tia CA lấy E sao cho CE = AB a. Chứng minh tam giác ADB = tam giác CBE b. Chứng minh tam giác EDB vuông cân c. Vẽ AI vuông góc với BD. AI cắt DE tại K. Chứng minh KC vuông góc với BE Gỉai hộ e vs ạ E nghĩ mãi ko ra E cảm ơn nhiều ạ !
Câu 1. Đọc- hiểu: Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi: Thương người như thể thương thân a.Văn bản trên thuộc thể loai gì của nền văn học dân gian? Em hãy nêu các đặc điểm của thể loại đó.(1,0 điểm) b. Nêu ý nghĩa bài học mà ông cha ta muốn truyền dạy qua câu tục ngữ trên. (0,5 điểm)(ko mạng ) Câu tục ngữ trên được rút gọn thành phần nào? Em hãy khôi phục thành phần được rút gọn trong câu. (1,0 điểm) Câu 2. (2,0 điểm) Em hãy viết một đoạn văn 7 – 10 câu cảm nhận về câu tục ngữ Đói cho sạch , rách cho thơm.(ko mạng) nếu như sao chép mạng mk sẽ báo cáo mk chọn nhầm môn
Giúp mk bài 4 và bài 5, mk đang cần gấp. 5 sao ko thiếu các bạn giúp mk nhanh nhé.
Thu gọn các biểu thức sau rồi cho biết hệ số, phần biến, bậc: b) x 4 z 3 – x 4 z 3
ví dụ về sự vận dụng thế giới quan
Dù đục dù trong, con sông vẫn chảy Dù cao dù thấp, cây lá vẫn xanh Dù người phàm tục hay kẻ tu hành Vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó Sao ta không tròn ngay tự trong tâm Đất ấp ôm cho mọi hạt nảy mầm Nhưng chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng Nếu tất cả đường đời đều trơn láng Chắc gì ta đã nhận được ra ta Ai trong đời cũng có thể tiến xa Nếu có khả năng tự mình đứng dậy” (Trích bài thơ Tự sự - Nguyễn Quang Vũ) Câu 1. Xác định thể thơ và cách gieo vần. Câu 2. Theo anh/chị, vì sao “Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó”? Câu 3. Trong hình ảnh: “Đất ấp ôm cho mọi hạt nảy mầm/Nhưng chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng”, anh chị rút ra điều gì về cuộc sống và con người? Câu 4. Xác định và phân tích tác dụng của 02 biện pháp tu từ trong 2 câu thơ sau: “Dù đục dù trong, con sông vẫn chảy Dù cao dù thấp, cây lá vẫn xanh”
Giai pt sau:x^4-3x^3+4x^2-3x+1=0 help me
Chất trắng hay chất xám quyết định chỉ số thông minh của con người? vì sao?
các bạn giúp mik với ah mik cảm ơn nhiều ạ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến