Số tự nhiên liền trước của 102 là:A.\(105\) B.\(103\) C.\(104\) D.\(101\)
Số nghiệm của phương trình \({\log _3}\left( { - x} \right) + {\log _3}\left( {x + 3} \right) = {\log _3}5\) là:A.1B.2C.3D.0
Nguyên nhân nào làm cho chất lượng nguồn lao động nước ta có nhiều hạn chế?A.Nguồn lao động chưa thật cần cù, chịu khó.B.Người lao động phần lớn còn thiếu kinh nghiệm.C.Tính sáng tạo của người lao động chưa thật cao.D.Công tác đào tạo lao động chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội.
Nhận định nào sau đây là sai khi nói về ta chọn Điện Bên Phủ làm điểm quyết chiến chiến lược với thực dân Pháp?A.Pháp cho rằng ta không đủ sức đương đầu với chúng ở Điện Biên Phủ.B.Ta cho rằng Điện Biên Phủ nằm trong kế hoạch dự định trước của Na-va.C.Điện Biên Phủ có tầm quan trọng đối với miền Bắc Đông Dương.D.Quân ta có đủ điều kiện đánh thắng địch ở Điện Biên Phủ.
Người đầu tiên khởi xướng Nho giáo làA.Khổng TửB.Tuân TửC.Mạnh TửD.Tất cả các nhân vật trên
Tập nghiệm của bất phương trình \({{\left( \sqrt[3]{5} \right)}^{x-1}}<{{5}^{x+3}}\) là:A. \(\left( -\infty ;-5 \right)\) B. \(\left( -\infty ;0 \right)\) C. \(\left( -5;+\infty \right)\) D. \(\left( 0;+\infty \right)\)
Trong mặt phẳng cho 10 đường thẳng cắt nhau đôi một, nhưng không có 3 đường thẳng nào đồng quy. Số giao điểm và số tam giác được tạo thành lần lượt là:A.120; 45 B.45; 120 C.90; 720 D. 720; 90
Phan Bội Châu chủ trương cứu nước bằng các dựa vàoA.NgaB.Nhật BảnC.PhápD. Mĩ
Hai điện tích điểm q1 = +3 (µC) và q2 = -3 (µC), đặt trong dầu (ε = 2) cách nhau một khoảng r = 3 (cm). Lực tương tác giữa hai điện tích đó là:A.lực hút với độ lớn F = 45 (N).B.lực đẩy với độ lớn F = 45 (N).C.lực hút với độ lớn F = 90 (N).D.lực đẩy với độ lớn F = 90 (N).
Điểm biểu diễn của số phức \(z = 7 + bi\) với \(b \in \mathbb{R}\), nằm trên đường thẳng có phương trình là:A.\(y = x + 7\)B.\(y = 7\)C.\(x = 7\)D.\(y = x\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến