Cau 1:Nhiệt độ thích hợp (ấm về mùa đông, mát về mùa hè)
- Độ ẩm trong chuồng 60-75%
- Độ thông thoáng tốt
- Độ chiếu sáng thích hợp từng vật nuôi
- Ít khí độc.
* Hướng chuồng: chọn hướng Nam hoặc Đông Nam
Cau 2:Có hai phương pháp đang được dùng ở nước ta là
- Chọn lọc hàng loạt: Dựa vào tiêu chuẩn đã định trước, rồi so sánh sức sản xuất của từng các thể vật nuôi trong đàn, lựa chọn từ trong đàn những các thể đạt tốt giữ lại làm giống
- Kiểm tra năng suất: Các vật nuôi tham gia chọn lọc được nuôi dưỡng trong cùng một điều kiện, trong cùng một thời gian rồi dựa vào kết quả đem so sánh với những tiêu chuẩn để lựa chọn con tốt nhất làm giống.
câu4:
- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.
- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.
- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.
- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.
Câu3:Vai trò của rừng:
– Phòng hộ, chống xói mòn.
– Cải tạo môi trường sống.
– Cung cấp gỗ
Cau 5: vi Hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm.
– Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Các phương pháp bảo quản: có 3 phương pháp
– Ướp muối
– Làm khô
– Làm lạnh
Cau6:Thức ăn nhân tạo: loại thức ăn đã qua quá trình chọn lọc, chế biến bởi máy móc hoặc bàn tay con người từ nguồn nguyên liệu ban đầu.Thường thì thức ăn nhân tạo có giá trị dinh dưỡng cao, dễ bảo quản.
Thức ăn tự nhiên: loại thức ăn không cần qua chế biến,có sẵn trong tự nhiên. Về mặt dinh dưỡng thì sẽ khác nhau theo từng loại.