Thành phần kinh tế nào dưới đây giữ vai trò là “cầu nối” để đưa sản xuất nhỏ lạc hậu lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta?A.Kinh tế tư nhân.B.Kinh tế tư bản nhà nước.C.Kinh tế nhà nước.D.Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
Theo quy định của pháp luật, người có hành vi vi phạm dân sự phải chịu trách nhiệmA.kỉ luật.B.hành chính.C.dân sự.D.hình sự.
Trường hợp nào dưới đây thể hiện nội dung cơ bản của dân chủ trong lĩnh vực chính trị?A.Bạn T viết bài gửi báo Tiền phong.B.Bà Q mở lớp dạy hát ca trù.C.Chị K dự hội thao “Phụ nữ khỏe đẹp”.D.Anh G khám, chữa bệnh theo yêu cầu.
Công dân vi phạm hình sự trong trường hợp nào dưới đây?A.Chiếm đoạt vũ khí quân dụng.B.Tiết lộ bí mật kinh doanh.C.Chia tài sản trái với di chúc.D.Đánh võng khi điều khiển xe máy.
Cho hình chóp \(S.ABCD\), có đáy \(ABCD\) là hình chữ nhật. Cạnh bên \(SA\) vuông góc với đáy, \(SA=AB=a\) và \(AD=x.a\). Gọi \(E\) là trung điểm của \(SC\). Tìm \(x\), biết khoảng cách từ điểm \(E\) đến mặt phẳng \(\left( SBD \right)\) bằng \(h=\frac{a}{3}\).A.\(1.\) B. \(\sqrt{2}.\) C. \(2.\) D. \(4.\)
Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình vuông tâm \(O\) cạnh \(a\). Cạnh bên \(SA=a\sqrt{2}\) và vuông góc với đáy \(\left( ABCD \right)\). Tính khoảng cách \(d\) từ điểm \(B\) đến mặt phẳng \(\left( SCD \right).\)A. \(d=a.\) B. \(d=\frac{a\sqrt{6}}{3}.\) C.\(d=a\sqrt{3}.\) D. \(d=\frac{a\sqrt{3}}{2}.\)
Cho hình chóp S.ABCDcó đáy ABCDlà hình vuông tâm O, cạnh aCạnh bên \(SA=\frac{a\sqrt{15}}{2}\) và vuông góc với mặt đáy \(\left( ABCD \right).\) Tính khoảng cách Dtừ O đến mặt phẳng \(\left( SBC \right).\)A. \(d=\frac{a\sqrt{285}}{19}.\) B. \(d=\frac{\sqrt{285}}{38}.\)C. \(d=\frac{a\sqrt{285}}{38}.\)D. \(d=\frac{a\sqrt{2}}{2}.\)
Cho hình chóp \(S.ABC\) có đáy \(ABC\) là tam giác đều cạnh \(a\). Cạnh bên \(SA=a\sqrt{3}\) và vuông góc với mặt đáy \(\left( ABC \right)\). Tính khoảng cách \(d\) từ \(A\) đến mặt phẳng \(\left( SBC \right)\).A. \(d=\frac{a\sqrt{15}}{5}.\) B.\(d=a.\) C. \(d=\frac{a\sqrt{5}}{5}.\)D. \(d=\frac{a\sqrt{3}}{2}.\)
Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình vuông cạnh \(a\), các cạnh bên của hình chóp bằng nhau và bằng \(2a\). Tính khoảng cách \(d\) từ \(A\) đến mặt phẳng \(\left( SCD \right)\).A.\(d=\frac{a\sqrt{7}}{\sqrt{30}}.\) B. \(d=\frac{2a\sqrt{7}}{\sqrt{30}}.\) C. \(d=\frac{a}{2}.\) D.\(d=\frac{a\sqrt{2}}{2}.\)
Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình vuông cạnh bằng \(1\). Tam giác \(SAB\) đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy \(\left( ABCD \right)\). Tính khoảng cách \(d\) từ \(A\) đến \(\left( SCD \right)\).A. \(d=1.\) B.\(d=\sqrt{2}.\) C. \(d=\frac{2\sqrt{3}}{3}.\) D. \(d=\frac{\sqrt{21}}{7}.\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến