câu 1 em hiểu nội dung của khổ thơ sau ntn? "Đất nc mình bé nhỏ vậy thôi em Nhưng làm đc những điều phi thường lám Bởi hai tiếng nhân văn được cất vào sâu thẳm Bởi vẫn giữ vẹn nguyên hai tiếng đồng bào" câu 2 Tinh thần dân tộc đc nói đến trg bài thơ gợi cho em những suy nghĩ gì?
Một xe máy chuyển động dọc theo trục OX có p/trình tọa độ dạng x= 60 –45(t – 7) với x(km); t(h). a) Xe máy chuyển động theo chiều dương hay chiều âm của trục OX. b) Xác định thời điểm xe máy đi qua gốc tọa độ. c) Xác định quãng đường và vận tốc xe máy đi được trong 30phút kể từ lúc bắt đầu chuyển động.
Xét tính chẵn lẻ giúp mình với ạ
giúp mk giải nhanh với ạ mk cần gấp lm
Tìm 1 phân số nếu biết chuyển 1 đơn vị từ mẫu số lên tử số thì ta dc 1 phân số có giá trị bằng 1. Còn nếu chuyển 7 đơn vị từ tử số xuống mẫu số thì ta dc 1 phân số có giá trị bằng 2/3
Biện pháp tu từ,Vần,Nhịp,Nội dung trong đoạn thơ sau là gì? Trời xanh đây là của chúng ta Núi rừng đây là của chúng ta Những cánh đồng thơm ngát Những ngả đường bát ngát Những dòng sông đỏ nặng phù sa
Khi Hà Nội (Việt Nam ) là 15h giờ ngày 15/12/2020 thì ở Niu Đê Li ( Ấn Độ lúc đó là mấy giờ ? Niu Đê Li: múi giờ số 5,
ĐỀ: phân tích đa thức thành nhân tử giúp em câu 6 và 8 ạ
Câu 1: Trong bài “Cành phong lan bể” có câu: “Con cá song cầm đuốc dẫn thơ về” Bài “Đoàn thuyền đánh cá” cũng có câu thơ giàu hình ảnh tương tự. Hãy chép chính xác khổ thơ có câu thơ đó. Câu 2: Con “cá song” và “ngọn đuốc” là hai sự vật khác nhau trong thực tế nhưng nhà thơ Huy Cận lại có sự liên tưởng hợp lí. Tại sao? Câu thơ của ông giúp người đọc hiểu thêm gì về thiên nhiên và tài quan sát của ông? Câu 3: Dưới đây là câu chủ đề cho một đoạn văn trình bày cảm nhận về khổ thơ yêu cầu chép ở câu một: “Chỉ với bốn câu thơ, Huy Cận đã cho ta thấy một bức tranh kì thú về sự đẹp đẽ của biển cả quê hương”. Em hãy viết tiếp khoảng 8 đến 10 câu để hoàn chỉnh đoạn văn trên theo phương pháp lập luận diễn dịch (có câu ghép và có thành phần tình thái) Câu 4: Trong bài thơ “ Đoàn thuyền đánh cá” , hình ảnh thơ nào được lặp lại nhiều lần nhằm làm nổi bật tư tưởng của bài thơ. Việc lặp lại đó nhằm nói lên tư tưởng gì?. Bằng một đoạn văn hãy chỉ ra ý nghĩa? Câu 5: Viết đọan văn khoảng 2/3 trang giấy thi nêu suy nghĩ về tình yêu lao động
Hãy viết mở bài cho đề:''Hãy tưởng tượng mình là người chứng kiến cảnh bé Hồng gặp lại mẹ. Hãy kể lại cuộc gặp đầy xúc động đó'' Viết có tâm,không cop mạng,mở bài gián tiếp,trực tiếp=Câu trả lời hay nhất(Xứng đáng được 50 điểm)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến