Tần số đột biến trung tính của từng gen khoảng:A.10-6 – 10-4 B.10-7 - 10-5C.10-8 – 10-6D.10-5 – 10-3
Cơ sở tế bào học của quy luật phân ly độc lập của Menđen là:A.Sự phân ly độc lập và tổ hợp tự do của các nhiễm sắc thể.B.Sự tái tổ hợp của các nhiễm sắc thể tương đồng.C.Sự phân ly của các nhiễm sắc thể trong giảm phân.D.Sự phân ly cùng nhau của các nhiễm sắc thể trong cặp tương đồng.
Trường hợp nào sẽ dẫn tới sự di truyền liên kết?A.Các cặp gen quy định các cặp tính trạng nằm trên các cặp NST khác nhau.B.Các tính trạng phân ly làm thành một nhóm tính trạng liên kết.C.Các cặp gen quy định các cặp tính trạng xét tới cùng nằm trên một nhiễm sắc thể.D.Tất cả các gen nằm trên cùng một nhiễm sắc thể phải luôn di truyền cùng nhau.
(1) Phần lớn đột biến gen xảy ra trong quá trình nhân đôi ADN(2) Đột biến gen cung cấp nguồn nguyên liệu sơ cấp cho quá trình chọn giống và tiến hóa.(3) Phần lớn đột biến điểm là dạng đột biến mất 1 cặp nucleotit(4) Đột biến gen có thể có lợi, có hại hoặc trung tính đối với cơ thể đột biến.(5) Dưới tác dụng của cùng một tác nhân gây đột biến, với cường độ và liều lượng như nhau thì tần số đột biến ở các gen là bằng nhau.Số nhận định sai là:A.1B.2C.3D.4
Ý nào không phải là biện pháp mà chính quyền của Rôbespie đã thực hiện để đưa nước Pháp vượt qua hiểm nghèo?A.Thông qua sắc lệnh “tổng động viên toàn quốc”.B.Ban bố quyền dân chủ rộng rãi, xóa bỏ bất bình đẳng về đẳng cấp.C.Giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân.D.Xử tử vua và hoàng hậu vì tội phản quốc.
Thực hiện các thí nghiệm sau: (1) Sục khí SO2 vào dung dịch KMnO4 (2) Sục khí SO2 vào dung dịch H2S (3) Sục hỗn hợp khí NO2 và O2 vào nước (4) Cho MnO2 vào dung dịch HCl đặc, nóng (5) Cho Fe2Ơ3 vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng (6) Cho SiO2 vào dung dịch HF Số thí nghiệm xảy ra phản ứng oxi hóa - khử làA.4B.3C.6D.5
Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 23, sân bay nào sau đây không phải là sân bay quốc tế? A.Cát Bi (Hải Phòng).B.Nội Bài (Hà Nội). C.Cần Thơ.D.Đà Nẵng.
Anđehit X no, mạch hở có công thức đơn giản là C2H3O. Số CTCT đúng với X làA.2.B.3.C.1.D.4.
Đốt cháy hoàn toàn x mol hỗn hợp hai hidrocacbon đồng đẳng thấy nCO2 – nH2O = 3x. Vậy hai hidrocacbonA.thuộc đồng đẳng của etilen.B.thuộc đồng đẳng của benzen.C.thuộc đồng đẳng của metan.D.thuộc đồng đẳng của axetilen.
Trong không gian với hệ tọa độ \(Oxyz \), cho mặt phẳng \( \left( P \right): \, \,2x + 3y + 4z - 5 = 0 \) và điểm \(A \left( {1; - 3;1} \right) \). Tính khoảng cách \(d \) từ điểm \(A \) đến mặt phẳng \( \left( P \right) \).A.\(d = \dfrac{8}{9}\)B.\(d = \dfrac{8}{{29}}\)C.\(d = \dfrac{8}{{\sqrt {29} }}\)D.\(d = \dfrac{3}{{\sqrt {29} }}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến