Sau chiến tranh thế giới thứ hai nhân dân Ấn Độ đấu tranh chống lại ách thống trị của thực dân A.AnhB.Bồ Đào NhaC.Tây Ban NhaD.Pháp
Trong sự nghiệp đổi mới đất nước (từ năm 1986), Việt Nam có chủ trương nào sau đây?A.Phát triển kinh tế kế hoạch hóa tập trung.B.Tập trung cải tạo công thương nghiệp.C.Xóa bỏ sự tồn tại của thị trường tự do.D.Mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại.
Vị trí các nguyên tố X, Y, R, T trong bảng tuần hoàn như sau:X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 4s24p2. Tổng số proton của 3 nguyên tử X, R, T là:A.56B.57C.40D.64
Trong chính sách kinh tế mới ở nước Nga Xô Viết (1921) nhà nước A.Không thu thuế lương thực.B.Nắm các ngành kinh tế chủ chốt.C.Chỉ nắm ngành giao thông.D.Chỉ nắm ngành ngân hàng.
Trong phong trào cách mạng 1930 – 1931, Xô Viết Nghệ Tĩnh đã A.Mở lớp dạy chữ quốc ngữ.B.Đề ra đề cương văn hóa Việt Nam.C.Thực hiện cải cách giáo dục.D.Xây dựng hệ thống trường học các cấp.
X và Y là 2 nguyên tố nằm trong 2 nhóm A kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn dạng ngắn. X thuộc nhóm VIIA. Tổng số hạt proton trong 2 hạt nhân của X và Y là 25 (biết ZX < ZY). Biết X tác dụng được với Y. Các nguyên tố X, Y tương ứng là:A.Ne và PB.O và ClC.F và SD.N và Ar
Trong thời kỳ 1954 – 1975, Sự kiện nào đánh dấu cách mạng Việt Nam hoàn thành đánh cho ngụy nhào?A.Đại thắng mùa Xuân (1975).B.Hiệp định Paris về Việt Nam được ký kết (1973).C.Toán lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Việt Nam (1973).D.Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (1972).
Cao trào kháng Nhật cứu nước (1945) ở Việt Nam có ý nghĩa nào sau đây?A.Củng cố chính quyền cách mạng trong cả nước.B.Mở đầu thời kỳ vận động giải phóng dân tộc.C.Bước đầu xây dựng lực lượng cho cách mạng.D.Giúp cho quần chúng nhân dân tập dượt đấu tranh.
Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, lực lượng xã hội có khả năng vươn lên nắm ngọn cờ lãnh đạo cách mạng Việt Nam là A.Nông dânB.Văn thân sĩ phuC.Địa chủD.Công nhân
X và Y là hai nguyên tố thuộc cùng một nhóm A trong bảng tuần hoàn. Tổng số electron trong anion XY32- là 42. Nhận xét nào sau đây đúng?A.X thuộc chu kì 2B.X có tính kim loạiC.ZX < ZYD.Y thuộc nhóm VIA
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến