Trong bảng hệ thống tuần hoàn khi đi từ trái sang phải trong một chu kì thì:A. Độ âm điện tăng dần. B. Độ âm điện giảm dần. C. Độ âm điện không thay đổi. D. Độ âm điện tăng lên sau đó giảm xuống.
Cặp chất nào sau đây phản ứng với nhau mạnh nhất?A. Al và Cl2. B. Ca và Cl2. C. K và Cl2. D. Na và Cl2.
Cho hai nguyên tố X và Y ở hai chu kì kế tiếp nhau trong bảng hệ thống tuần hoàn, tổng số điện tích hạt nhân của hai nguyên tố là 32. Biết rằng nguyên tử khối của mỗi nguyên tố đều gấp đôi trị số điện tích hạt nhân nguyên tử của mỗi nguyên tố đó. X và Y là nguyên tố nào sau đâyA. Ca và Sr B. Mg và Ca C. Sr và Ba D. Na và K.
Nguyên tố nào dưới đây có tính chất hoá học tương tự canxi?A. C B. K C. Na D. Sr
Hỗn hợp X gồm hai kim loại A, B ở hai chu kì liên tiếp của nhóm IIA. Lấy 0,88g X cho hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl dư, thu được 0,672 lít H2 (ở đktc) và dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m và tên 2 kim loại A và B làA. 2,95g ; Be và Mg B. 3,01g ; Mg và Ca C. 2,85g ; Ca và Sr D. Tất cả đều sai.
Trong các hàm số sau, hàm số tuần hoàn làA. $y=x\tan x.$ B. $y=x\cos x.$ C. $y=\frac{1}{x}.$ D. $y=\tan x.$
Giá trị của m để phương trình sinx = m - 3 có nghiệm làA. 2 ≤ m ≤ 4. B. m > 5. C. m < 2. D. m ∈ ∅.
Ta xét các mệnh đề sau:1. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx thì đối xứng với nhau qua trục hoành.2. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx thì đối xứng với nhau qua trục tung.3. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx đều nhận trục tung làm trục đốì xứng.Trong các mệnh đề trên:A. Không có mệnh đề nào đúng. B. Có 1 trong 3 mệnh đề đúng. C. Có 2 trong 3 mệnh đề đúng. D. Tất cả 3 mệnh đề đều đúng.
Ta xét các mệnh đề sau:1. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx thì đối xứng qua trục hoành.2. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx thì đối xứng qua trục tung.3. Đồ thị các hàm số y = cosx và y = -cosx đều nhận trục tung làm trục đốì xứng.Trong các mệnh đề trên:A. Không có mệnh đề nào đúng. B. Có 1 trong 3 mệnh đề đúng. C. Có 2 trong 3 mệnh đề đúng. D. Tất cả 3 mệnh đề đều đúng.
Tìm chu kì tuần hoàn của hàm số $y=2{{\cos }^{2}}x+2017$.A. $T=\pi $ B. $T=2\pi $ C. $T=3\pi $ D. $T=4\pi $
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến