Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Crom là kim loại nhẹ, màu trắng xám. B.Trong tự nhiên, crom chỉ tồn tại ở dạng đơn chất.C.Crom là kim loại chỉ tạo được oxit bazo. D.Crom là kim loại có tính khử mạnh hơn sắt.
Quặng có hàm lượng sắt cao nhất nhưng hiếm trong tự nhiên làA.pirit.B.hematit. C.xiđerit. D.manhetit.
Cho vào ống nghiệm vài tinh thể Na2Cr2O7 sau đó thêm tiếp khoảng 3 ml nước và lắc đều được dung dịch Y. Thêm tiếp vài giọt dung dịch NaOH vào dung dịch Y được dung dịch Z. Màu của Y và Z lần lượt là: A.màu da cam, màu vàng chanh. B.màu vàng chanh, màu da cam.C.màu nâu đỏ, màu vàng chanh. D.màu vàng chanh, màu nâu đỏ.
Cho phương trình hóa học: aAl + bFe3O4 → cFe + dAl2O3 (a, b, c, d là các số nguyên, tối giản). Tổng các hệ số (c + d) làA.24. B.11. C.13. D.22.
Hóa chất nào sau đây để phân biệt 3 chất rắn: Al, Mg và Al2O3 ?A.Dung dịch NaNO3. B.Dung dịch HCl. C.Dung dịch NaOH. D.Dung dịch NaCl.
Cho Fe (Z = 26). Cấu hình electron của nguyên tử Fe làA.[Ar] 3d54s1. B.[Ar] 3d64s2. C.[Ar] 4s23d6. D.[Ar] 3d8.
Chất thường dùng để khử oxit sắt trong quá trình luyện gang làA.Al.Chất thường dùng để khử oxit sắt trong quá trình luyện gang là B.Mg.C.CO. D.H2.
Trộn bột kim loại X với bột sắt oxit (gọi là hỗn hợp tecmit) để thực hiện phản ứng nhiệt nhôm dùng để hàn đường ray tàu hỏa. Kim loại X làA.Mg. B.Al. C.Fe. D.Cu.
Kim loại cứng nhất, có thể rạch được thủy tinh làA.Fe.B.Be. C.Cr.D.Al.
Tìm \(m\) để \(d\)cắt \((P)\) tại hai điểm có hoành độ lần lượt là \({x_1};{x_2}\) thỏa mãn \({x_1}^2 + 3{x_2} - 4{x_1}{x_2} = 5.\) A.\(m = \frac{{24}}{5}\)B.\(m = 5\)C.\(m = 2\)D.\(m = \frac{4}{5}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến