Cho đoạn thẳng AB dài 8cm, C là điểm nằm giữa hai điểm A và B.Gọi M là trung điểm của AC, N là trung điểm của CB . Tính MN

Các câu hỏi liên quan

Giúp em bài đọc hiểu với các anh chị giỏi văn. Em cảm ơn ạ!!!!! I. ĐỌC HIỂU Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu Thành công đến từ việc bạn biết chủ động trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh. Nhiều trường hợp, sự chủ động rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt, vượt qua khó khan và thay đổi kịp thời để chớp lấy thời cơ. Thiếu tính chủ động thì cho dù có kiến thức, có tầm nhìn thì sự do dự cũng sẽ làm lỡ mất cơ hội. Người có tính chủ động sẽ suy nghĩ, hành động đọc lập, làm chủ được tình thế. Khi có vấn đề xảy ra trước hết họ nhìn nhận chính bản thân mình, tìm ra khó khăn để vượt qua. Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm. Nếu bạn hành động, hành động có suy nghĩ, chủ động và kiên quyết thì mọi việc đều dẫn đến thành công. Những người có tính chủ động là những người tự tin và biết mình cần làm gì trong cuộc sống. Họ theo đuổi đam mê bằng tất cả nhiệt huyết và quyết tâm, không những thể họ có hầu hết thành công trên mọi phương diện của cuộc sống, đặc biệt khi có cạnh tranh. Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi. Câu 1. Nhận biết Xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên. Câu 2. Nhận biết Theo tác giả, người chủ động khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ làm gì? Câu 3. Thông hiểu Anh/ chị hiểu như thế nào về câu nói: “Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm”. Câu 4. Thông hiểu Anh chị có đồng tình với quan điểm: “Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi” không? Vì sao?

Bài 1: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi: Để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ và phát triển cho tâm hồn, trí tuệ không gì thay thế được việc đọc sách. Cuốn sách tốt là những người bạn giúp ta học tập, rèn luyện hàng ngày. Sách mở mang trí tuệ, hiểu biết cho ta, dẫn dắt ta vào những chỗ sâu sắc, bí ẩn của thế giới xung quanh, từ sông ngòi rừng núi cho đến vũ trụ bao la. Sách đưa ta vào những thế giới cực lớn, như thiên hà hoặc cực nhỏ, như thế giới các hạt vật chất. Sách đưa ta vượt thời gian, tìm về với những biến cố lịch sử xa xưa hoặc chắp cánh cho ta tưởng tưởng tới ngày mai, hoặc hiểu sâu sắc hơn hiện tại. Sách văn học đưa ta vào thế giới của những tâm hồn người đủ các thời đại để ta thông cảm với những cuộc đời, chia sẻ những niềm vui, nỗi đau dân tộc và nhân loại. Sách đem lại cho con người những phút giây thư giãn trong cuộc đời bận rội, bươn chải. Sách làm cho ta hưởng vẻ đẹp, mở rộng con đường giao tiếp với mọi người xung quanh. Sách là báu vật không thể thiếu được đối với mọi người. Phải biết chọn sách mà đọc và trân trọng, nâng niu những cuốn sách quý. (Theo SGK Ngữ văn 7, tập 2, trang 23, NXB Giáo dục) 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích trên? 2. Em hiểu như thế nào về câu nói: Để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ và phát triển cho tâm hồn, trí tuệ không gì thay thế được việc đọc sách ? 3. Xác định câu rút gọn có trong đoạn văn trên và cho biết tác dụng của nó? 4. Theo em vì sao tác giả cho rằng: Phải biết chọn sách mà đọc và trân trọng, nâng niu những cuốn sách quý. Hãy viết đoạn văn khoảng 12 – 15 câu trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên. Trong đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt (gạch chân và chú thích rõ). Bài 2: Có người nói: Điều vinh quang nhất của con người không phải ở chỗ không bao giờ vấp ngã, mà chính là vươn lên từ những lần vấp ngã ấy. Câu nói trên gợi cho em liên tưởng đến câu tục ngữ nào mà em đã được học. Hãy trình bày ý kiến của em về ý nghĩa của câu tục ngữ ấy.