Giải thích các bước giải:
a. \(IP=IK-PK=9-6=3\) cm
b. Do PQ=PI=3 cm nên P là trung điểm IQ
c. \(QK=IK-PI-PQ=9-3-3=3cm \)
Do \(QK=PQ\) nên Q là trung điểm PK
tìm x biết x/20=7/12+11/30 lưu ý: dấu gạch chéo là phân số ai trả lời được cho 5 sao
Cho mình hỏi có nhiều động từ V3 nó lại mang thêm nghĩa tính từ là sao ạ? vd: broken, written,....Nó gọi là gì?? mình tưởng P2 chỉ mang nghĩ v bất quy tắc thôi mà nó còn có dạng adj???
Viết đoạn văn ngắn (6 - 8 câu) về thiên nhiên, trong đó có sử dụng phó từ và phép so sánh (gạch chân và chỉ rõ từng loại)
cho tam giác đều ABC . Bên ngoài dựng các tam giác cân tại A là ABD và ACE .chứng minh BE = CD ( cho mk xin hình vẽ luôn ạ ) CẢM ƠN !
Tính -16+24+16-34 ( giúp mink nha)
một người đi xe lửa từ a đến b mất 4h mỗi giờ xe lửa đi được 25 km nếu người đó đi ô tô từ a đến b mất mấy h biết rằng mỗi h ô tô đi đc 50 km
Câu 3: Tướng của nhà Lương sang nước ta vào tháng 5 năm 545 tên là A. Trần Bá Tiên. B. Lục Dận C. Dương Phiêu D. Tiêu Tư
TV Điền vào chỗ chấm o hoặc ô D... ng s...ng qua trước cửa Nước rì rầm ngày đêm S...ng mở những cánh buồm Thuyền về xuôi lên ngược. R...n rã c...n tàu dắt Kéo cả đoàn sà lan G... nứa từ trên ngàn Thả bè chơi r...ng rắn. Toán 12,56 - 2,4 x (4,2 -2,48) Giúp mk hai phần này ik!!!
1. Để một thanh sắt trong không khí một thời gian thì thấy khối lượng thanh sắt tăng thêm 3,2 gam. Giả sử khi để trong không khí, sắt chỉ tác dụng với oxi. Thể tích V của khí oxi (đktc) đã tham gia phản ứng với sắt. A. V= 1,12 lít B. V= 4,48 lít C. V= 2,24 lít D. V= 3,36 lít 2. Cho 23 gam Na tác dụng hết với H2O. Khối lượng m của NaOH thu được sau phản ứng là A. 80 g B. 20 g C. 4 g D. 40 g 3. Có thể thu khí oxi bằng phương pháp đẩy nước. Đó là do oxi có tịn chất nào? A. Khí oxi hóa lỏng ở -183oC B. Khí oxi ít tan trong nước C. Khí oxi không màu, không mùi D. Khí oxi nặng hơn không khí
Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi: “ ...Một thói quen xấu ta thường gặp hằng ngày, ở bất cứ đâu là thói quen vứt rác bừa bãi. Ăn chuối xong cứ tiện tay là vứt toẹt ngay cái vỏ ra cửa, ra đường...Thói quen này thành tệ nạn...Một xóm nhỏ, con mương sau nhà thành con sông rác...Những nơi khuất, nơi công cộng, lâu ngày rác cứ ùn lên, khiến nhiều khu dân cư phải chịu hậu quả mất vệ sinh nặng nề. Tệ hại hơn có người có cái cốc vỡ, cái chai vỡ cũng tiện tay ném ra đường.Vì thế trẻ em, cụ già giẫm phải, chảy máu chân rất nguy hiểm. Tạo được thói quen tốt là rất khó. Nhưng nhiễm thói quen xấu thì dễ. Cho nên mỗi người, mỗi gia đình hãy tự xem lại mình để tạo ra nếp sống đẹp, văn minh cho xã hội?...’’ (Trích Cần tạo ra thói quen tốt trong đời sống xã hội, Ngữ văn 7, tập 2, NXB Giáo dục, 2017, Tr.10) Câu 1. Cho biết phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên. Câu 2. Nêu nội dung chính của đoạn văn trên? Câu 3. Tìm câu rút gọn có trong đoạn văn trên. Câu 4. Từ nội dung đoạn văn trên, hãy viết đoạn văn (từ 5 đến 7 câu) cho biết em sẽ làm gì để bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến