Cho hình chóp \(SABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình bình hành. Lấy hai điểm \(M\) và \(N\) trên hai cạnh \(SB,\ SD\) sao cho \(SM=2MB,\ \ SN=2ND,\) đường thẳng \(SC\) cắt mặt phẳng \(\left( AMN \right)\) tại \(C'\) Tính tỉ số \(k=\frac{SC'}{SC}?\)A.\(k=\frac{3}{4}\) B. \(k=\frac{2}{3}\) C. \(k=\frac{1}{3}\) D.\(k=\frac{1}{2}\)
Cho hàm số \(y=\frac{1}{3}{{x}^{3}}-\frac{1}{2}\left( 2m+1 \right){{x}^{2}}+\left( {{m}^{2}}+m \right)x+10\) Tìm \(m\) để \(y'\ge 0\) với mọi \(x\in \left[ -1;\ 2 \right]\) A.\(\left| m \right|\ge 1\) B. \(\left| m \right|<2\) C.\(m\in R\) D. \(\left| m \right|\ge 2\)
Cho hàm số \(y={{x}^{3}}+b{{x}^{2}}-x+d\) Các đồ thị nào có thể là đồ thị biểu diễn hàm số đã cho?A.(I) B.(I) và (II) C. (III) D.(I) và (III)
Nghiệm của phương trình: \({{9}^{x}}-{{10.3}^{x}}+9=0\) là:A.\(x=3,\ x=0\) B.\(x=9,\ x=1\) C.\(x=2,\ x=0\) D. \(x=2,\ x=1\)
Cho hàm số \(y={{x}^{4}}+4m{{x}^{2}}-4\) có đồ thị hàm số \(\left( {{C}_{m}} \right)\) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số \(m\) để các điểm cực trị của \(\left( {{C}_{m}} \right)\) thuộc các trục tọa độ.A.\(m\ge 0\) B. \(m=-\frac{1}{2}\) C. \(m<0\) D. \(m\ge 0\) hoặc \(m=-\frac{1}{2}\)
Cho đường thẳng \(\Delta :\ x+y-2=0\) Đường thẳng \(\Delta '\) đối xứng với \(\Delta \) qua trục hoành có phương trình:A.\(x-y+1=0\) B.\(x-y-2=0\) C. \(x-y+2=0\) D.\(x+y+2=0\)
Tìm \(m\) để phương trình \({{4}^{\left| x \right|}}-\left( m+1 \right){{.2}^{\left| x \right|}}+m=0\) có đúng 3 nghiệm phân biệt.A.\(m\ge 1\) B. \(0<m\ne 1\) C. \(m>1\) D. \(m>0\)
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm \(I\left( {\frac{1}{2};0} \right).\) Phương trình đường thẳng AB: \(x - 2y + 2 = 0.\,AB = 2AD\). Tìm A, B, C, D biết \({x_A} < 0\).A.Trong 4 điểm A, B, C, D có 1 điểm có hoành độ âm và 3 điểm có hoành độ dươngB.Trong 4 điểm A, B, C, D có 2 điểm có hoành độ âm và 2 điểm có hoành độ dươngC.Trong 4 điểm A, B, C, D có 3 điểm có hoành độ âm và 1 điểm có hoành độ dươngD.4 điểm A, B, C, D đều có hoành độ âm
Cho tam giác ABC có \(S = \frac{{27}}{2}.\,\,A\left( {2; - 1} \right);\,B\left( {1; - 2} \right)\). Trọng tâm \(G \in \left( \Delta \right):\,\,x + y - 2 = 0\). Tìm C.A.Có 1 điểm C thỏa mãn yêu cầu bài toánB.Có 2 điểm C thỏa mãn yêu cầu bài toán và hoành độ của 2 điểm này đối nhauC.Có 2 điểm C thỏa mãn yêu cầu bài toán và tung độ 2 điểm này đối nhauD.Có 2 điểm C thỏa mãn yêu cầu bài toán và không có gì đặc biệt giữa hoành độ và tung độ
\(\Delta ABC;\,\,A\left( {1;1} \right);\,\,B\left( { - 2;5} \right);\,\,C \in \left( \Delta \right):\,\,x - 4 = 0\). Trọng tâm \(G \in \left( d \right):\,\,2x - 3y + 6 = 0\). Tìm C.A.\(C\left( {4;1} \right)\) B.\(C\left( {4;3} \right)\) C.\(C\left( {4;2} \right)\) D.\(C\left( {4;4} \right)\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến