Chóp SABC. M, N lần lượt là trung điểm của BC, AB. \(AM\cap CN=O.\)Gọi G là trọng tâm tam giác SBC. Giao điểm của AG và (SNC) là:A.Giao của SO và AG B. Giao của AG và SC.C.Giao của AG và SN. D.Giao của AG và SB.
Hình lập phương ABCDA’B’C’D’. M, N, O lần lượt là trung điểm của A’B’, BB’, CD. Thiết diện của (OMN) với hình lập phương là:A.Tam giác. B. Tứ giác. C.Ngũ giác. D. Lục giác
Chóp SABCD. \(AC\cap BD=I,\,AB\cap CD=O.\) Mệnh đề nào sau đây là sai.A.Chóp SABCD có 4 mặt bên. B.\(\left( SAC \right)\cap \left( SBD \right)=SI\)C.\(\left( SAB \right)\cap \left( SCD \right)=SO\)D. S, O, I thẳng hàng.
A.x = 1B.x = 0C.x = 2 D.x =-1
Ở ruồi giấm, khi cho cá thể mắt đỏ cánh nguyên thuần chủng giao phối với cá thể mắt trắng, cánh xẻ thu được F1 100% ruồi mắt đỏ, cánh nguyên. Tiếp tục cho F1 giao phối với nhau thu được F2 gồm: 588 ruồi mắt đỏ,cánh nguyên; 116 ruồi mắt trắng cánh xẻ; 48 ruồi mắt trắng, cánh nguyên; 48 ruồi mắt đỏ cánh xẻ. Cho biết mỗi gen quy định một tính trạng, các gen nằm trên vùng không tương đồng của NST giới tính X và ở F2 có một số hợp tử quy định ruồi mắt trắng, cánh xẻ bị chết. số ruồi đực mắt trắng, cánh xẻ bị chết làA.38B.154C.96. D.48
Có bao nhiêu số tự nhien có 3 chữ số có dạng \(\overline {abc} \) thỏa mãn điều kiện a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác cân (kể cả tam giác đều).A. 81 B. 45 C. 165 D. 216
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng \(\left( \Delta \right):\,\,\frac{{x + 1}}{3} = \frac{{y - 4}}{{ - 2}} = \frac{{z - 4}}{{ - 1}}\) và các điểm \(A\left( {2;3; - 4} \right);\,\,B\left( {4;6; - 9} \right).\) Gọi C, D là các điểm thay đổi trên \(\Delta \) sao cho \(CD = \sqrt {14} \) và mặt cầu nội tiếp tứ diện ABCD có thể tích lớn nhất. Khi đó tọa độ trung điểm CD là:A. \(\left( {\frac{{79}}{{35}};\frac{{64}}{{35}};\frac{{102}}{{35}}} \right)\) B. \(\left( {2;2;3} \right)\) C. \(\left( {\frac{{181}}{5}; - \frac{{104}}{5}; - \frac{{42}}{5}} \right)\)D. \(\left( {5;0;2} \right)\)
Cho hàm số \(f\left( x \right)\) có đạo hàm liên tục trên R thỏa mãn \(f'\left( x \right) = f\left( x \right) + {x^2}{e^x} + 1\,\,\forall x \in R\) và \(f\left( 0 \right) = - 1\). Tính \(f\left( 3 \right)\).A. \(6{e^3} + 3\) B. \(6{e^2} + 2\) C. \(3{e^2} - 1\) D. \(9{e^3} - 1\)
Khi cá thở vào, diễn biến nào dưới đây đúng ?A.Cửa miệng mở ra, thềm miệng hạ thấp xuống, nắp mang mởB.Cửa miệng mở ra, thềm miệng nâng cao lên, nắp mang đóngC.Cửa miệng mở ra, thềm miệng hạ thấp xuống, nắp mang đóng.D.Cửa miệng mở ra, thềm miệng nâng cao lên, nắp mang mở.
Margaret was slow at school, but she went on ______ Prime Minister.A.beingB.to have beenC.to beD.having been
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến