Nung 23,2 gam hỗn hợp X ( FeCO3 và FexOy ) tới phản ứng hoàn toàn thu được khí A và 22,4 gam Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 7,88 gam kết tủa. Mặt khác , để hòa tan hết 23,2 gam X cần vừa đủ V ml dung dịch HCl 2M. CT FexOy và giá trị của V làA. FeO và 200. B. Fe3O4 và 250. C. FeO và 250. D. Fe3O4 và 360.
Hợp kim Cu - Zn (45% Zn) có tính cứng, bền hơn đồng dùng để chế tạo các chi tiết máy, chế tạo thiết bị dùng trong đóng tàu biển được gọi làA. Đồng thau. B. Đồng bạch. C. Đồng thanh. D. Vàng 9 caza.
Hoà tan hoàn toàn một loại quặng trong số các quặng hematit, manhetit, xiđerit, pirit trong dung dịch HNO3 đặc, dư đun nóng thu được khí NO2 (khí duy nhất thoát ra) và dung dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X, không thấy xuất hiện kết tủa. Quặng đã hoà tan làA. Pirit. B. Manhetit. C. Xiđerit. D. Hematit.
Aminoaxit mạch thẳng X có nguồn gốc thiên nhiên, có dạng H2NR(COOH)2. Khi cho 0,15 mol X tác dụng hết với dung dịch NaOH, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28,65 gam muối khan. Tên gọi của X làA. Axit 2-aminopropanđioic. B. Axit 2-aminobutanđioic. C. Axit 2-aminopentanđioic. D. Axit 3-aminopentanđioic.
Hợp chất C4H11N có bao nhiêu đồng phân amin bậc 3?A. 3. B. 4. C. 8. D. 1.
Cho 0,1 lít cồn etylic 95o tác dụng với Na dư thu được V lít khí H2 (đktc). Biết rằng ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/ml. Giá trị của V làA. 43,23 lít. B. 37 lít. C. 18,5 lít. D. 21,615 lít.
Ứng với công thức C9H12 có bao nhiêu đồng phân có cấu tạo chứa vòng benzen ?A. 6 B. 7 C. 8 D. 9
Một hợp chất X chứa ba nguyên tố C, H, O có tỉ lệ khối lượng mC : mH : mO = 21 : 2 : 4. Hợp chất X có công thức đơn giản nhất trùng với công thức phân tử. Số đồng phân cấu tạo thuộc loại hợp chất thơm ứng với công thức phân tử của X là A. 3 B. 6 C. 4 D. 5
Chất hữu cơ nào sau đây là chất lỏng ở điều kiện thường?A. CH3–Cl. B. CH3–OH. C. CH3–O–CH3. D. Tất cả đều là chất lỏng.
Một muối X có công thức C2H8O3N2. Lấy a (gam) X cho phản ứng hết với dung dịch NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được phần hơi và chất rắn. Trong phần hơi có một chất hữu cơ Y (bậc I). Trong phần chất rắn chi là chất vô cơ. Công thức phân tử của Y làA. CH3NH2. B. C2H5OH. C. C2H5NH2. D. CH3OH.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến