Vẽ đồ thị biểu diễn mối quan hệ giữa số mol kết tủa và số mol khí CO2A.B.C.D.
Khi nói về đặc trưng cơ bản của quần thể, phát biểu nào sau đây không đúng?A.Mật độ cá thể của quần thể không cố định mà thay đổi theo mùa, năm hoặc tuỳ theo điều kiện của môi trường sống.B.Kích thước của quần thể luôn ổn định và giống nhau giữa các loài.C.Trong điều kiện môi trường bị giới hạn, đường cong tăng trưởng của quần thể có hình chữ S.D.Tỉ lệ giới tính thay đổi tuỳ thuộc vào từng loài, từng thời gian và điều kiện của môi trường sống.
Một cặp vợ chồng đều có kiểu hình bình thường nhưng họ sinh được hai người con gái đều có dạng XO. Trong đó một người biểu hiện bệnh mù màu còn người kia không biểu hiện bệnh mù màu. Có thể giải thích hiện tượng trên bằng cơ chế nào sau đây ?A.Có sự rối loạn phân bào giảm phân I ở mẹ.B.Có sự rối loạn phân bào giảm phân II ở mẹ.C.Có sự rối loạn phân bào giảm phân ở bố và ở mẹ.D.Chưa đủ điều kiện để xác định.
Nội dung nào sau đây là không đúng khi nói về kiểu đột biến làm cho gen bình thường (tiền ung thư) thành gen ung thư?A.Đột biến làm tăng số lượng genB.Đột biến xảy ra ở vùng mã hoá của gen tiền ung thư.C.Đột biến xảy ra ở vùng điều hoà của gen tiền ung thư.D.Đột biến chuyển đoạn làm thay đổi vị trí của gen trên NST dẫn đến thay đổi mức độ hoạt động của gen.
Tìm m để phương trình \(\log _{\sqrt 3 }^2x - m{\log _{\sqrt 3 }}x + 1 = 0\) có nghiệm duy nhất nhỏ hơn 1.A.m = 2B.m = - 2C.\(m = \pm 2\)D.Không tồn tại m
Từ Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hệ thống sông có diện tích lưu vực lớn nhất trên lãnh thổ nước ta làA.sông Đồng Nai. B.sông Hồng.C.sông Mệ Công. D.sông Thu Bồn.
Đồ thị (y = {x^3} - 6{x^2} + 9x) có đồ thị như hình 1. Hỏi đồ thị ở hình 2 là đồ thị của hàm sốn ào trong 4 đáp án A, B, C, D dưới đây?A.\(y = {\left| x \right|^3} - 6{x^2} + 9\left| x \right|\) B.\(y = - {x^3} + 6{x^2} - 9x\) C.\(y = \left| {{x^3} - 6{x^2} + 9x} \right|\)D.\(y = {\left| x \right|^3} + 6{\left| x \right|^2} + 9\left| x \right|\)
Ở một tế bào sinh tinh của thể lưỡng bội, hàm lượng ADN trong nhân là a (g). Trong trường hợp phân chia bình thường, khi tế bào này đang ở kì sau của giảm phân I thì hàm lượng ADN trong nhân là:A.0,5a (g) B.1a (g) C.2a (g) D.4a (g)
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 11, hãy cho biết đất phù sa sông(chiếm 70% diện tích lãnh thổ) phân bố ởA.Đồng bằng sông Cửu Long.B.Đồng bằng duyên hải Bắc Trung Bộ.C.Đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ.D.Đồng bằng sông Hồng.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 11, cho biết loại đất nào sau đây chiếm diện tích lớn nhất ở Đồng Bằng Sông Hồng?A.Đất mặn.B.Đất xám phù sa cổ.C.Đất phù sa sông.D.Đất phèn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến