Đáp án:
c) Vì D là trung điểm của BC=>BD=DC
MD: cạnh chung
=> ΔBDM=ΔDCM (c-c-c)
=> BM=CM
Vậy ΔMBC cân tại M
học tốt!
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!
Giải thích các bước giải:
c) Vì $D$ là trung điểm $BC ⇒ BD=DC$
$MD$ cạnh chung
$⇒ ΔBDM = ΔDMC\ (c.c.c)$
$⇒ BM=MC$
$⇒ ΔMBC$ cân tại $M$
Cho góc bẹt xOy. Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng xy. Vẽ tia Om sao cho xOm=60 a) Tính góc mOy b) Gọi Oa, Ob lần lượt là tia phân giác của góc xOm, mOy. Tính góc aOb Vẽ hình nữa nha !!!
Cho 23g Na tác dụng với 100g $H_{2}O$. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được?
chứng minh sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người (ko chép mạng) GIÚP MÌNH VỚI T_T
cho hình thang abcd có ab song song cd bd vuông với bc, bd bằng 7,25 bc bằng 10,75 tính cạnh hình thang abcd
giúp mk vs , đề hsg nha , lát nộp r , gấp lắm cho 3 hình chữ nhật , biết diện tích của hình thứ nhất và diện tích của hình thứ 2 tỷ lệ với 4 và 5 , diện tích hình thứ hai và diện tích hình thứ 3 tỷ lệ với 7 và 8 , hình thứ nhất và hình thứ hai có cùng chiều dài và tổng các chiều rộng của chúng là 27 cm , hình thứ hai và hình thứ 3 có cùng chiều rộng , chiều dài của hình thứ 3 là 24cm . tính diện tích của mỗi hình chữ nhật đó
tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức A=x^2-4x+2
Hãy viết 3 câu ĐK loại một! Đơn giản thôi ạ không cần cầu kì đâu. Xin cảm ơn!
dựa vào mối quan hệ giữa vật chất và ý thức hãy cho biết câu nói" người ở nhà lầu suy nghĩ khác người lều tranh" đúng hay sai, vì sao?
cho mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 360m2 nếu tăng chiều rộng lên 2m và giảm chiều dài đi 6m thì diện tích mảnh đất không đổi.tính chu vi mảnh đất lúc ban đầu
Giúp mk vs nhé! ✔️Mk sẽ vote 5 sao. 😭Gấp lắm rồi mng ơi giúp mk ik mà pls!🤦♂ ----- BÀI TẬP ----- Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB= 5cm, BC= 6cm. a) Tính độ dài các đoạn thẳng BH, AH. b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng ba điểm A, G, H thẳng hàng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến