Đốt cháy hoàn toàn m gam photpho trong oxi dư, sau phản ứng thu được rắn X. Cho toàn bộ X vào dung dịch KOH, sau phản ứng, cô cạn dung dịch thu được (m + 13,45) gam rắn. Dung dịch sau phản ứng chứa:A.K3PO4 và KOH. B.K3PO4 và K2HPO4. C.K2HPO4 và KH2PO4.D.KH2PO4 và H3PO4.
Nhận định không chính xác về nhôm là:A.Nhôm là kim loại nhẹ, dễ dát mỏng. B.Nhôm là kim loại có tính khử tương đối mạnh.C.Trong công nghiệp, nhôm được điều chế bằng phương pháp điện phân nóng chảy.D.Nhôm có thể khử được các oxit của kim loại kiềm.
Thế mạnh tự nhiên hàng đầu đối với phát triển kinh tế - xã hội ở đồng bằng sông Cửu Long làA.tài nguyên đất đa dạng, khá màu mỡ. B.khí hậu cận xích đạo, ít thiên tai.C.mạng lưới sông ngòi chằng chịt. D. tài nguyên biển phong phú, giàu có.
Hệ thống đường sông ở nước ta chỉ mới được khai thác ở mức thấp, chưa tương xứng với tiềm năng là doA.nguồn hàng cho vận tải quá ít. B. sự thất thường về chế độ nướcC.phương tiện vận tải hạn chế. D.sự sa bồi và thay đổi luồng lạch.
Căn cứ vào Atlat địa lí Việt Nam trang 22, nhận xét nào đúng về công nghiệp điện lực?A.Đường dây tải điện 500 kV, chạy dài từ Hòa Bình đến Phú Lâm.B. Các nhà máy nhiệt điện chủ yếu tập trung ở vùng Tây Nguyên.C.Sản lượng điện năm 2007 tăng gấp 3 lần so với năm 2000D.Các nhà máy thủy điện có công suất lớn chủ yếu tập trung ở đồng bằng sông Hồng.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 18, hãy cho biết đất trồng cây công nghiệp lâu năm và cây ăn quả có diện tích lớn ở những vùng nào sau đây?A. Đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên.B.Trung du và miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.C.Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.D.Đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung Bộ
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết so sánh nào sau đây đúng với đặc điểm khí hậu của Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh?A.Nhiệt độ trung bình năm của TP. Hồ Chí Minh thấp hơn so với Đà Nẵng.B.TP. Hồ Chí Minh mưa nhiều vào mùa hạ, Đà Nẵng mưa nhiều vào mùa thu đông.C.Biên độ nhiệt trung bình năm của TP. Hồ Chí Minh cao hơn so với Đà Nẵng.D.Tháng mưa ít nhất của TP, Hồ Chí Minh là tháng 3, Đà Nẵng mưa ít nhất là tháng 6.
Cho phương trình bậc hai: \({{x}^{2}}-6x+m=0 \ \ \left( 1 \right), \ \ m \) là tham số.a) Giải phương trình (1) khi \(m=5. \)b) Tìm giá trị của m để phương trình (1) có nghiệm.c) Gọi \({{x}_{1}}, \ \ {{x}_{2}} \) là nghiệm của phương trình (1). Tìm giá trị của m để \(x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=20. \)A.a) \(m=5\)b) \(m\le 9\)c) \(m=8.\)B.a) \(m=6\)b) \(m\le 2\)c) \(m=8.\)C.a) \(m=5\)b) \(m\le 2\)c) \(m=7\)D.a) \(m=1\)b) \(m\le 3\)c) \(m=3.\)
X là este của một axit hữu cơ đơn chức và ancol đơn chức. Thủy phân hoàn toàn 6,6 gam chất X trong 90ml dung dịch NaOH 1M, lượng NaOH này dư 20% so với lượng NaOH cần dùng cho phản ứng. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được chất rắn nặng 5,7 gam. Công thưc X làA.HCOOC3H7B.HCOOC3H5C.CH3COOC2H5D.C2H5COOCH3
Trong mặt phẳng tọa độ \( \left( Oxy \right), \) cho parabol \( \left( P \right): \ \ y= \frac{1}{2}{{x}^{2}} \) và đường thẳng \( \left( d \right): \ y= \left( 2m-1 \right)x+5. \)a) Vẽ đồ thị của (P).b) Tìm m để đường thẳng (d) đi qua điểm \(E \left( 7; \ 12 \right). \)c) Đường thẳng \(y=2 \) cắt parabol \( \left( P \right) \) tại hai điểm \(A, \ B. \) Tìm tọa độ của \(A, \ B \) và tính diện tích tam giác \(OAB. \)A.b) \(m=2\)c) \(A\left( -2;\ 2 \right)\) và \(B\left( 2;\ 2 \right).\); \({{S}_{AOB}}=6 \ dvdt\) B.b) \(m=1\)c) \(A\left( -1;\ 2 \right)\) và \(B\left( 1;\ 2 \right).\); \({{S}_{AOB}}=4 \ dvdt\)C.b) \(m=2\)c) \(A\left( -2;\ 2 \right)\) và \(B\left( 2;\ 2 \right).\); \({{S}_{AOB}}=4 \ dvdt\)D.b) \(m=1\)c) \(A\left( -2;\ 2 \right)\) và \(B\left( 2;\ 2 \right).\); \({{S}_{AOB}}=4 \ dvdt\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến