Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ có cạnh bằng a. Gọi M là trung điểm của BC. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AM và DB’.A. \(\frac{a\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\) B. \(\frac{a}{4}\). C.\(\sqrt{\frac{2}{7}}a\). D.\(\frac{a}{2}\).
Khi nói về dao động cưỡng bức, phát biểu nào sau đây sai:A.Tần số dao động bằng tần số của ngoại lựcB.Biên độ dao động phụ thuộc vào tần số của ngoại lựcC.Dao động theo quy luật hàm sin của thời gian.D.Tần số ngoại lực tăng thì biên độ dao động tăng.
Trong mạch dao động LC lí tưởng thì dòng điện trong mạch:A.ngược pha với điện tích ở tụ điện.B.cùng pha với điện điện tích ở tụ điện.C.sớm pha π/2 so với điện tích ở tụ điện.D.trễ pha π/2 so với điện tích ở tụ điện.
Cho hàm số \(y=f(x)\) liên tục trên \(\mathbb{R}\) có bảng biến thiên như sau :Biết \(f(0)<0\), phương trình \(f\left( \left| x \right| \right)=f(0)\)có bao nhiêu nghiệm?A.4B.5C.3D.2
Đơn vị của hệ số tự cảm làA.Henri (H). B.Tesla (T). C.vôn(V). D. Vêbe (Wb).
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 2 m. Nguồn sáng phát ra đồng thời hai bức xạ có bước sóng λ1 = 0,5 mm và λ2 = 0,4 mm. Hai điểm M, N trên màn, ở cùng một phía đối với vân sáng trung tâm, lần lượt cách vân sáng trung tâm một khoảng 5,5 mm và 35,5 mm. Trên đoạn MN có bao nhiêu vị trí mà tại đó vân tối của bức xạ λ2 trùng với vân sáng của bức xạ λ1?A.9. B.7. C.14. D.15.
Trên mặt nước tại hai điểm A, B có hai nguồn sóng kết hợp cùng pha, lan truyền với bước sóng λ. Biết AB = 13λ. Trên đoạn AB, số điểm dao động với biên độ cực đại và ngược pha với hai nguồn là:A.27. B.13. C.14. D.12.
Đặt điện áp xoay chiều u = U\(\sqrt 2 \)cos2πft (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp nhau. Hệ số công suất của đoạn mạch khi đó là k. Khi nối hai đầu cuộn cảm bằng một dây dẫn có điện trở không đáng kể thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và cường độ dòng điện qua đoạn mạch trong hai trường hợp lệch pha nhau một góc . Giá trị của k bằng.A.\(\sqrt 3 \)/2B.2/\(\sqrt 5 \)C.1/3D.1/2
Nguyên tắc hoạt động của Pin quang điện dựa vào:A.hiện tượng tán sắc ánh sáng. B.sự phát quang của các chất.C.hiện tượng quang điện trong. D. hiện tượng quang điện ngoài.
Khi khử hoàn toàn 38,4 gam một oxit kim loại bằng 32,256 lít CO (ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có oxi) thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 18 và chất rắn Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 10,752 lít khí H2. Xác định công thức của oxit. ( Các thể tích khí đều được đo ở điều kiện tiêu chuẩn).A.CuOB.Fe2O3C.MgOD.ZnO
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến