Người Ai Cập ướp xác để làm theo ý thần linh đợi linhA.làm theo ý thần linh.B.đợi linh hồn tái sinh.C.gia đình được giàu có.D.người chết được lên thiên đàng.
Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của người Ai Cập lA.tượng nhân sư.B.kim tự tháp.C.mặt nạ vàng.D.tượng bán thân.
Nhận định nào sau đây phản ánh đúng về vai trò của sôngA.Sông Nin mang đến nguồn nước thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp của Ai Cập cổ đại.B.Sông Nin là tuyến đường giao thông chủ yếu giữa các vùng ở Ai Cập cổ đại.C.Sông Nin mang đến nguồn nước, phù sa cho sản xuất nông nghiệp đồng thời còn là tuyến đường giao thông giữa các vùng.D.Sông Nin đem đến nguồn nước mặn, giúp người dân Ai Cập cổ đại đánh bắt được nhiều thuỷ, hải sản.
Đâu là cơ sở để người Ai Cập xây dựng kim tự tháp GiỏiA.Giỏi hình học.B.Giỏi chữ viết.C.Giỏi thiên văn học.D.Giỏi y học.
Sử dụng … trong quá trình ướp xác đã đem đến cho họ kiA.mỡ động vật.B.tinh dầu thực vật.C.rễ cây thuốc.D.cao động vật.
Một khối nón có bán kính đáy r = 3 chiều cao h = 5 ThểA.\(V = \dfrac{{5\pi }}{3}\)B.\(V = 15\pi \)C.\(V = 45\pi \)D.\(V = 135\pi \)
Một khối chóp có thể tích bằng V và diện tích đáy bằngA.\(h = \dfrac{V}{{3S}}\)B.\(h = \dfrac{S}{V}\)C.\(h = \dfrac{V}{S}\)D.\(h = \dfrac{{3V}}{S}\)
Cho cấp số nhân un có u2 = 3u3 = 21 Công bội của cấpA.\(21\)B.\(7\)C.\(\dfrac{1}{7}\)D.\(18\)
Trong không gian Oxyz đường thẳng ddx - 12 = dy + 34 =A.\(N\left( { - 1;3; - 2} \right)\)B.\(P\left( {2;4;3} \right)\)C.\(Q\left( {3;1;1} \right)\)D.\(M\left( {3;1;5} \right)\)
Nghiệm của phương trình 3^x + 1 = 3^3x + 7 là x = 2 x =A.\(x = 2\)B.\(x = - 3\)C.\(x = - 2\)D.\(x = 3\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến