Khi cho chất béo X phản ứng với dung dịch brom thì 1 mol X phản ứng tối đa với 4 mol Br2. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol H2O và V lít CO2 (đktc). Biểu thức liên hệ giữa V với a, b làA.V = 22,4 (4a – b).B.V = 22,4(b + 3a).C.V = 22,4(b + 6a)D.V = 22,4(b + 7a)
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho điểm A(-2;1;0), đường thẳng d: = = , và mặt phẳng (P): 3x + 2y - 3z - 2 = 0. Gọi B là điểm đối xứng của A qua d. Tìm tọa độ điểm C trong mặt phẳng (P) sao cho đoạn thẳng BC có độ dài nhỏ nhất. A.C(1; 1; -1).B.C(1; 1; 1).C.C(-1; 1; 1).D.C(1; -1; 1).
Rút gọn AA.A = √aB.A = -√aC.A = -2√aD.A =
Cho a, b là các số thực thỏa mãn điều kiện: a2 + 3b2 – ab ≤ 2 và b ≠ 0. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P = a2 + ab + 2b2 . A.Min P = B.Min P = C.Min P = D.Min P =
Rút gọn biểu thức B.A.B = √c - √aB.B = √a - √cC.B = √a + √cD.
Hệ sinh thái nào sau đây có sức sản suất thấp nhất:A.HST vùng nước khơi đại dương.B.HST đồng cỏ nhiệt đới.C.HST hệ cửa sông.D.HST rừng lá kim phương bắc.
Amin bậc một X có công thức CxHyN. Đốt cháy hoàn toàn 8,85 gam X thu được 1,68 lít khí N2 (đktc). Số công thức cấu tạo của X thỏa mãn tính chất trên là A.5B.4C.3D.2
Để nhận ra các chất rắn : Na2O, Al2O3, Al, Fe, CaC2, chỉ cần dùngA.H2O.B.Dung dịch HCl.C.Dung dịch NaOH.D.Dung dịch H2SO4.
Những quần thể có kiểu tăng trưởng theo tiềm năng sinh học có đặc điểm:A.Cá thể có kích thước nhỏ, sinh sản nhiều, đòi hỏi điều kiện chăm sóc ít.B.Cá thể có kích thước lớn, sử dụng nhiều thức ăn, tuổi thọ lớn.C.Cá thể có kích thước nhỏ, sinh sản ít, đòi hỏi điều kiện chăm sóc nhiều.D.Cá thể có kích thước lớn, sinh sản ít, sử dụng nhiều thức ăn.
Thực hiện giao thoa với khoe Young, khoảng cách giữa hai khe bằng 1,5mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát bằng 2m. Hai khe được rọi đồng thời bằng các bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là và . Xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa vân sáng trung tâm và vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm.A.x=5,12mmB.x=2,36mmC.x=2,56mmD.x=1,92mm
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến