Trong các câu sau: I. Con sông hiền hòa mang một vẻ đẹp vô cùng lãng mạng. II. Cô gái im lặng rồi sau đó trả lời bằng một cái giọng ráo hoảnh. III. Bà lão lật đật trở về với vẻ mặt băn khoăn. IV. Có vẻ như một tương lai sáng lạng đang đón chờ thằng bé ở phía trước con đường.Những câu nào mắc lỗi:A.I và IVB.II và IIIC.I và IID.I và III
Kim loại nào sau đây không phản ứng với dung dịch CuSO4?A.Fe.B.Al.C.Ag.D.Zn.
Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Đốt cháy protein cũng như đốt cháy xenlulozơ đều sinh ra N2.B.Peptit Ala-Gly-Val-Phe thuộc loại polipeptit.C.Số α-amino axit ứng với công thức phân tử C3H7O2N là 2.D.Polipeptit là polime.
Cho tam giác \(ABC\) có \(BC = 1\,cm\), \(AC = \,8\,cm\) và độ dài cạnh \(AB\) là một số nguyên \(\left( {cm} \right)\). Tam giác \(ABC\) là tam giác gì?A.Tam giác vuông tại \(A.\)B.Tam giác cân tại \(A.\)C.Tam giác vuông cân tại \(A.\)D.Tam giác cân tại \(B.\)
Sự ra đời của Hội Văn hóa Cứu quốc Việt Nam năm 1944 là một minh chứng choA.việc thực hiện quan điểm “văn hóa hóa kháng chiến" của Đảng Cộng sản Đông Dương.B.thành công của chủ trương mở rộng Hội Liên hiệp quốc dân Việt Nam.C.thành công trong xây dựng cơ quan chuyên trách chống “giặc dốt" và phổ cập văn hóa.D.sự thành công trong thực tế của chiến lược đại đoàn kết dân tộc.
Hai vật A và B dao động điều hòa cùng tần số. Hình bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của li độ x1 của A và li độ x2 của B theo thời gian t. Hai dao động của A và B lệch pha nhau:A.0,20 rad.B.1,49 radC.1,70 rad.D.1,65 rad.
The man and his dogs ________ were buried in the demolished building have just been rescued safely.A.whoB.whichC.whoseD.that
\( - 4.15\)A.\(60\)B.\(-60\)C.\(50\)D.\(-50\)
A: “Tổng số chấm xuất hiện trong hai lần gieo nhỏ hơn 6”.A.\(\dfrac{5}{18}\).B.\(\dfrac{1}{3}\).C.\(\dfrac{1}{9}\).D.\(\dfrac{1}{4}\).
Tìm số đường tiệm cận của đồ thị hàm số \(y = \dfrac{{x - 3}}{{{x^2} - 9}}\).A.\(2\)B.\(0\)C. \(1\)D.\(3\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến