$\text{Trong Δ , ta có :}\\b - c < a\\⇔ (b-c)^2 < a^2\\⇔ b^2 - 2bc +c^2 < a^2\\⇔ b^2 +c^2 - a^2 < 2bc\\⇔ (b^2 +c^2 -a^2 )^2 < (2bc)^2\\⇔ ( b^2 + c^2-a^2)^2 - 4b^2c^2 < 0\quad(Đpcm)$
Ta có :
`b - c < a`
`⇒ (b-c)^2 < a^2`
`⇔ b^2 - 2bc +c^2 < a^2`
`⇒(b^2 +c^2 -a^2 )^2 < (2bc)^2`
`⇒ ( b^2 + c^2-a^2)^2 - 4b^2c^2 < 0`
`⇒ ĐPCM`
Bài tập : - Cho các hợp chất sau: NaHCO3, C2H2, C6H12O6, C6H6, C3H7Cl, MgCO3, CO, C2H4O2. ? Trong các hợp chất trên hợp chất nào là hộp chất hữu cơ ? hợp chất vô cơ: 2. Câu hỏi : Hợp chất hữu cơ dựa vào thành phần chia làm mấy loại ? cho ví dụ 3. Hợp chất hữu cơ là gì ?
Vẽ đậu mầm full màu và nhận xét:)
hai người cùng làm một công việc trong 6 giờ thì xong nếu mỗi người làm một mình công việc ấy thì tổng số thời gian làm việc của hai người là 25 giờ hỏi mỗi người làm một mình thì bao lâu xong công việc
lm giúp mik bài 06.02.7( chọn câu nào cũng đc)
Câu 10: Đốt cháy 6 gam khí Mêtan trong 5,6 lít khí oxi( đktc). Lượng Mêtan có cháy hết không? Vì sao?. Tính thể tích khí CO2 (đktc) và khối lượng hơi nước thoát ra sau phản ứng.
giúp mik với đề:: Một thửa ruộng hình thang có trung bình cộng hai đáy bằng 31m. Nếu kéo dài đáy lớn thêm 6m thì diện tích thửa ruộng sẽ tăng thêm 48m2.Hỏi thửa ruộng đó có diện tích bằng bao nhiêu mét vuông? Héc ta?
viết đoạn văn từ 80-100 từ về một nước bằng Tiếng Anh
Câu 9: Cần bao nhiêu gam thuốc tím chứa 4% tạp chất trơ để điều chế 8,4 lít khí oxi (đktc).
Có bồ nào biết lưu tranh trên paint tool sai khôm á ;-; Vẽ gần xong mà không biết lưu tranh:) Vẽ đậu mầm
Do you think there must be a logical explanation for every mystery? Why/why not?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến