A, B, C là 3 chất hữu cơ có cùng công thức CxHyO. Biết % O (theo khối lượng) trong A là 26,66%. Chất có nhiệt độ sôi thấp nhất trong số A, B, C là A.propan-2-ol.B.propan-1-ol.C.etylmetyl ete. D.propanal.
Anken thích hợp để điều chế 3-etylpentan-3-ol bằng phản ứng hiđrat hóa làA.3,3-đimetyl pent-2-en.B.3-etyl pent-2-en.C.C. 3-etyl pent-1-en.D. 3-etyl pent-3-en.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông, SA vuông góc với đáy. Góc giữa hai mặt phẳng \(\left( {SBD} \right)\) và \(\left( {ABCD} \right)\) là?A.\(\widehat {SOA}\)B.\(\widehat {SCO}\)C.\(\widehat {SAO}\)D.\(\widehat {ASO}\)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a tâm O, \(SO \bot \left( {ABCD} \right)\). Tính góc giữa hai mặt phẳng \(\left( {SAC} \right)\) và \(\left( {SBD} \right)\)?A.\({60^0}\)B.\({90^0}\) C.\({120^0}\) D.\({150^0}\)
Cho chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông cân tại A có cạnh góc vuông là \(a\sqrt 2 \), SA vuông góc với đáy và \(SA = a\). Tính góc giữa hai mặt phẳng \(\left( {SBC} \right)\)và \(\left( {ABC} \right)\)?A.\({30^0}\)B.\({45^0}\)C.\({60^0}\)D.\({90^0}\)
Cho hình chóp S.ABC có cạnh bên SA vuông góc với đáy. Biết\(SB = SC = BC = a,SA = \frac{{3a}}{4}\). Tính góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và đáy.A.\({30^0}\)B.\({45^0}\)C.\({60^0}\)D.\({90^0}\)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a và SA vuông góc với đáy, SA = x. Xác định x để hai mặt phẳng (SBC) và (ABC) tạo với nhau một góc \({60^0}\) ?A.\(x = a\)B.\(x = a\sqrt 2 \)C.\(x = 2a\)D.\(x = a\sqrt 3 \)
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh \(a\sqrt 2 \), I là trung điểm của BC. Hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) là điểm H thuộc cạnh AI sao cho \(\overrightarrow {IH} + 2\overrightarrow {AH} = \overrightarrow 0 \) và \(SH = 2a\). Tan góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (ABC) là?A.\(\sqrt 6 \)B.\(\sqrt 3 \)C.\(\dfrac{1}{{\sqrt 3 }}\)D.\(\dfrac{1}{{\sqrt 6 }}\)
Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a, cạnh bên bằng a. Gọi O là tâm của ABCD, M là trung điểm của SB. Tính góc giữa mặt bên (AMC) và mặt đáy (ABCD)A.\({30^0}\)B.\({45^0}\)C.\({60^0}\)D.\({90^0}\)
Ý nào sau đây giải thích không đúng về nội dung “Kháng chiến toàn dân” trong đuờng lối kháng chiến chống thực dân Pháp do Đảng đề ra trong năm 1946-1947A.Mọi người dân của nước Việt Nam đều phải tham gia kháng chiếnB.Không phân biệt thành phần giai cấp, đảng phái, tôn giáo...trong xã hội C.Kháng chiến diễn ra trong mọi mặtD.Đánh Pháp với khẩu hiệu: “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi làng xã là một pháo đài”
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến