Phát biểu nào sau đây không đúng?A. Anilin không làm đổi màu giấy quì ẩm. B. Anilin là bazơ yếu hơn NH3, vì ảnh hưởng hút electron của nhân lên nhóm chức –NH2. C. Nhờ có tính bazơ mà anilin tác dụng được với dung dịch Br2. D. Anilin tác dụng được HBr vì trên N còn đôi electron tự do.
Dung dịch nào sau đây làm quỳ tím hóa xanh trong các dung dịch dưới đây?CH3COOH, H2NCH2COOH, NaH2PO4, H2NCH2CH(NH2)COOH.A. CH3COOH, NaH2PO4. B. H2NCH2(NH2)COOH. C. H2NCH2COOH. D. NaH2PO4, H2NCH2CH(NH2)COOH.
Cho hỗn hợp A chứa hai peptit X và Y tạo bởi các amino axit no mạch hở, phân tử chứa 1 nhóm -COOH, 1 nhóm -NH2 ,biết rằng tổng số nguyên tử O trong 2 phân tử X, Y là 13. Trong X hoặc Y đều có số liên kết peptit không nhỏ hơn 4. Đun nóng 0,7 mol A trong KOH thì thấy 3,9 mol KOH phản ứng và thu được m gam muối. Mặt khác đốt cháyhoàn toàn 66,075 gam A rồi cho sản phẩm hấp thụ vào bình chứa Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 147,825 gam. Giá trị của m là A. 470,1. B. 490,6. C. 560,1. D. 520,2.
Cho A là một amin có công thức phân tử là C7H9N. Biết phân tử của A có chứa vòng benzen. Số đồng phân của A làA. 4. B. 3. C. 2. D. 5.
Thực hiện phản ứng trùng ngưng hỗn hợp gồm 8,9 gam alanin và 30 gam glyxin thu được m gam protein. Biết hiệu suất các phản ứng trùng ngưng là 70%. Giá trị của m làA. 29,9. B. 18,23. C. 23,51. D. 20,93.
Cho biết vai trò các nhóm sắc tố trong quang hợp nhự sau:I. Nhóm I hấp thụ chủ yếu các tia đỏ và xanh tím, chuyển quang năng cho quá trình quang phân li nước và các phản ứng quang hoá để hình thành ATP và NADPH.II. Nhóm II hấp thụ tia sáng có bước sóng ngắn.III. Nhóm III sau khi hấp thụ ánh sáng truyền năng lượng thu được cho nhóm I.IV. Nhóm IV tạo ra sắc tố đỏ, xanh, tím... của dịch bào.Nhóm III là nhóm sắc tốA. carôtenôit. B. phicôxianin. C. chorophyl. D. antôxian.
Các dạng nitơ chủ yếu mà cây hấp thụ được làA. nitơ phân tử. B. nitơ nitrit (). C. nitơ nitrat (), nitơ amôn (). D. nitơ phân tử, nitơ nitrat (), nitơ amôn ().
Đốt cháy hết m gam hỗn hợp H gồm ba peptit X, Y, Z đều mạch hở, thu được 36,52 gam CO2 và 14,67 gam H2O. Cho m gam H tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được muối khan T. Đốt cháy hết T, thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là 44,2 gam. Biết hai amino-amino axit tạo nên X, Y, Z no, chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2; X và Y là đipeptit và có cùng số nguyên tử cacbon; tổng số nguyên tử oxi trong ba peptit bằng 12. Tổng số nguyên tử trong ba phần tử của ba peptit làA. 87 B. 67 C. 92 D. 72
Bất đẳng thức sau đây đúng với mọi số x và y là(A ) 2x2 + y2 + 4 ≥ 6xy. (B) 4xy(x - y)2 ≤ (x2 - y2)2.(C) xy + 1 ≥ 2xyA. (A) B. (B) C. (C) D. Không câu nào đúng.
Cho tam thức bậc hai f(x) = 2x2 - 3x + 2.Khẳng định sai trong các khẳng định sau:A. f(x) > 0 với mọi x ≥ 0 B. Tồn tại giá trị của x mà f(x) < 0. C. Tập nghiệm của bất phương trình f(x) > 0 là R. D. Phương trình f(x) = 0, vô nghiệm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến