Nguyên tắc của bình đẳng trong hôn nhân và gia đình làA.yêu thương, chung thủy, không phân biệt.B.công bằng, yêu thương, tôn trọng.C.công bằng, tự do, tôn trọng lẫn nhau.D.dân chủ, công bằng, tôn trọng lẫn nhau.
Khi muốn đề nghị sửa đổi nội dung trong hợp đồng lao động cần căn cứ vào nguyên tắc nào dưới đây trong hợp đồng lao động?A.Tự do ngôn luận.B.Tự do thực hiện hợp đồng.C.Tự do, công bằng, dân chủ.D.Tự do, tự nguyện, bình đẳng.
Một sóng cơ học lan truyền dọc theo một đường thẳng có phương trình dao động tại nguồn O là \({u_O} = A.\cos \left( {\dfrac{{2\pi t}}{T}} \right)cm\). Một điểm M trên đường thẳng, cách O một khoảng bằng \(\dfrac{1}{3}\) bước sóng ở thời điểm \(t = \dfrac{T}{2}\) có li độ uM = 2cm. Biên độ sóng A bằng:A.\(2\sqrt 3 cm\).B.2cm.C.4cm.D.\(\dfrac{{4\sqrt 3 }}{3}cm\)
Sự tăng lên về số lượng, chất lượng sản phẩm và các yếu tố của quá trình sản xuất ra nó làA.sản xuất của cải vật chất.B.phát triển kinh tế.C.tăng trưởng kinh tế.D.cơ cấu kinh tế.
Trong các nguyên nhân sau đâu không phải là nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa?A.sự thay đổi cung - cầu.B.sự tồn tại của nhiều chủ sở hữu.C.có điều kiện sản xuất khác nhau.D.có lợi ích khác nhau.
Quy định mỗi cử tri có một phiếu bầu, mỗi lá phiếu có giá trị như nhau, thể hiện nguyên tắcA.phổ thông.B.bình đẳng.C.trực tiếp.D.bỏ phiếu kín.
Hoạt động có mục đích làm cho các quy định của pháp luật đi vào đời sống, trở thành những hành vi hợp pháp của các cá nhân, tổ chức làA.áp dụng pháp luật.B.thi hành pháp luật.C.tuân thủ pháp luật.D.thực hiện pháp luật.
Phân chia trách nhiệm pháp lý về hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường trên cơ sởA.Điều kiện, hoàn cảnh vi phạm.B.Mức độ, điều kiện vi phạm.C.Tính chất, mức độ vi phạm.D.Tính chất, hoàn cảnh vi phạm.
Hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây mà chủ thể có quyền lựa chọn làm hoặc không làm?A.Áp dụng pháp luật.B.Sử dụng pháp luật.C.Thi hành pháp luật.D.Tuân thủ pháp luật.
Những yếu tố của tự nhiên mà lao động của con người tác động vào gọi làA.đối tượng lao động.B.công cụ lao động.C.phương tiện lao động.D.tư liệu lao động.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến