** Cho sơ đồ về chu trình cố định CO2 ở một loài thực vật.Hợp chất I có tên làA. photpho enol piruvat. B. axit malic. C. axit oxalo axêtic. D. ATP và NADPH.
Trong các động vật dưới đây, động vật có túi tiêu hóa làA. trùng giày. B. thủy tức. C. côn trùng. D. giun đất.
Vai trò của magie trong cơ thể thực vật làA. thành phần của prôtêin. B. thành phần của vách tế bào và màng tế bào. C. hoạt hóa nhiều enzim. D. thành phần của diệp lục, hoạt hóa enzim.
Trong các nguyên tố khoáng nitơ, photpho, kali, canxi, sắt, magiê, các nguyên tố là thành phần của diệp lục a và diệp lục b bao gồmA. nitơ, photpho. B. nitơ, magiê. C. kali, nitơ, magiê. D. magiê, sắt.
Quá trình khử nitrat hóa trong mô diễn ra theo sơ đồ nào?A. NO3 (nitrat) (nitrit) NH3 (amôniăc). B. (nitrit) (nitrat). C. N2 . D. N2 .
Con đường đi của máu trong vòng tuần hoàn kép diễn ra theo trình tự sauA. máu đỏ thẫm từ tâm thất phải động mạch phổi tĩnh mạch phổi tim động mạch chủ mô tĩnh mạch chủ tim. B. máu đỏ thẫm từ tâm thất trái động mạch phổi tĩnh mạch phổi tim động mạch chủ mô tĩnh mạch chủ tim. C. máu đỏ thẫm từ tâm thất phải tĩnh mạch phổi tim động mạch phổi tim động mạch chủ mô tĩnh mạch chủ tim. D. máu đỏ thẫm từ tâm thất phải động mạch phổi lên tĩnh mạch phổi tim tĩnh mạch chủ các cơ quan động mạch chủ tim.
Đặc điểm cấu tạo của tế bào lông hút ở rễ cây làA. Thành tế bào mỏng, có thấm cutin, chỉ có một không bào trung tâm lớn. B. Thành tế bào dày, không thấm cutin, chỉ có một không bào trung tâm lớn. C. Thành tế bào mỏng, không thấm cutin, chỉ có một không bào trung tâm nhỏ. D. Thành tế bào mỏng, không thấm cutin, chỉ có một không bào trung tâm lớn.
Vi khuẩn sống cộng sinh trong khoang lá bèo hoa dâu có khả năng cố định đạm làA. vi khuẩn lam. B. azotobacter. C. anabaena. D. vi khuẩn lam và anabaena.
Sản phẩm của vi sinh vật cố định nitơ làA. . B. NH2. C. . D. .
Cho các phát biểu sau:I. Hô hấp hiếu khí cần oxi, còn lên men không cần oxi.II. Trong hô hấp hiếu khí có chuỗi truyền điện tử còn lên men thì không.III. Sản phẩm cuối cùng của hô hấp hiếu khí là CO2, H2O còn của lên men là êtanol, axit lactic.IV. Hô hấp hiếu khí xảy ra ở tế bào chất còn lên men xảy ra ở ti thể.V. Hiệu quả của hô hấp hiếu khí thấp hơn (tạo 2 ATP) so với lên men (từ 36 - 38 ATP).Khi xét về hô hấp hiếu khí và lên men, các phát biểu sai làA. I, II, III. B. IV. C. IV, V. D. III, IV, V.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến