X là một este có cấu tạo đối xứng, có công thức phân tử C16H4O4. Một mol X tác dụng được với bốn mol NaOH. Muối natri của axit thu được sau phản ứng xà phòng hoá nếu đem đốt cháy chỉ thu được CO2 và xôđa. X làA.este của axit oxalic với hai cresol (o – crezol hoặc m – crezol hoặc p - crezol)B.este của axit sucxinic (HCOOCCH2CH2COOH ) với phenolC.este của axit sucxinic (HCOOCCH2CH2COOH ) với o – crezolD.este của axit malonic (HCOOCCH2COOH) với một phenol thuwowgnf và một cresol (metylphenol)
Khi cá thở vào, diễn biến nào dưới đây đúng ?A.Cửa miệng mở ra, thềm miệng hạ thấp xuống, nắp mang mởB.Cửa miệng mở ra, thềm miệng nâng cao lên, nắp mang đóngC.Cửa miệng mở ra, thềm miệng hạ thấp xuống, nắp mang đóngD.Cửa miệng mở ra, thềm miệng nâng cao lên, nắp mang mở
Cho mệnh đề Q:”\(\forall x \in R_ + ^*,{x^2} + 2\sqrt x \ne 0\)”. Mệnh đề phủ định của mệnh đề Q làA.“\(\exists x \in R_ + ^*,{x^2} + 2\sqrt x \ne 0\)”.B.“\(\exists x \in R_ + ^*,{x^2} + 2\sqrt x = 0\)”.C.“\(\exists x \in R_ + ^*,{x^2} + 2\sqrt x > 0\)”.D.“\(\forall x \in R_ + ^*,{x^2} + 2\sqrt x = 0\)”.
\(192\,\, \vdots \,\,x\,,\,\,144\,\, \vdots \,\,x\,\) và \(x \ge 24\) A.\(x = 28\) hoặc \(x = 42\).B.\(x = 24\) hoặc \(x = 48\).C.\(x = 26\) hoặc \(x = 46\).D.\(x = 36\) hoặc \(x = 42\).
Vì sao nói quá trình đột biến là nhân tố tiến hoá cơ bản?A.Vì tạo ra một áp lực làm thay đổi tần số các alen trong quần thể.B.Vì cung cấp nguồn nguyên liệu sơ cấp cho tiến hoá.C.Vì tần số đột biến của vốn gen khá lớn.D.Vì là cơ sở để tạo biến dị tổ hợp.
Sự khác biệt giữa xu hướng cải cách đầu thế kỷ XX và trào lưu cải cách cuối thế kỉ XIX làA.Được sự ủng hộ của chính quyền cai trị. B.Chỉ giới hạn trong tầng lớp văn thân, sĩ phu.C.Có ảnh hưởng to lớn trong các tầng lớp nhân dân.D.Không được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.
Gọi M, N, I là các điểm trên một lò xo nhẹ, được treo thẳng đứng ở điểm O cố định. Khi lò xo có chiều dài tự nhiên thì OM = MN = NI = 10 cm. Gắn vật nhỏ vào đầu dưới I của lò xo và kích thích để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, tỉ số độ lớn lực kéo lớn nhất và độ lớn lực kéo nhỏ nhất tác dụng lên O bằng 3, lò xo giãn đều, khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm M và N là 12 cm. Lấy \({\pi ^2} = 10\). Vật dao động với tần số làA.2,9 HzB.2,5 HzC.3,5 HzD.1,7 Hz
Nguồn cung nitơ chủ yếu cho thực vật làA.quá trình cố định nitơ khí quyển. B.phân bón dưới dạng nitơ amon và nitrat.C.quá trình ôxi hoá nitơ không khí do nhiệt độ cao, áp suất cao.D.quá trình phân giải prôtêin của các vi sinh vật đất.
Một este X mach hở có khối lượng m gam. Khi thủy phân hoàn toàn m gam X bằng dung dịch KOH lấy dư, sau khi kết thúc thu được m1 gam một ancol Y ( Y không có khả năng hòa tan Cu(OH)2) và 18,20 gam hỗn hợp muối của hai axit cacboxylic đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn m1 gam Y bằng oxi dư, thu được 13,2 gam CO2 và 7,20 gam H2O. Giá trị của m làA.10,6.B.16,2.C.11,6.D.14,6
Loại nucleotit nào sau đây không có trong phân tử ARN?A.AdeninB.GuaninC.TiminD.Xitozin
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến