Đồ thị biểu diễn hai dao động điều hòa (vật 1 và vật 2) cùng phương, cùng tần số như hình vẽ 5.Tại thời điểm t = 0,5s vật 1 có vận tốc và gia tốc làA. v = 0; a = 4,5π2(cm/s2). B. v = 4,5π (cm/s); a = 0. C. v = 4,5π2 (cm/s); a = 0. D. v = 0; a = - 4,5π2(cm/s2).
Dao động nào sau đây không phải là dao động tuần hoàn ?A. Dao động của quả lắc đồng hồ trong không khí. B. Dao động của thân máy phát điện khi máy đang nổ không tải C. Dao động đung đưa một cành hoa trong gió. D. Dao động của con lắc đơn trong chân không.
** Con lắc lò xo gồm vật nặng M = 300 (g), lò xo có độ cứng k = 200 (N/m) lồng vào một trục thẳng đứng như hình bên. Khi M đang ở vị trí cân bằng, thì vật m = 200 (g) từ độ cao h = 3,75 (cm) so với M rơi xuống, va chạm với M (coi ma sát không đáng kể, lấy g = 10 (m/s2), va chạm mềm).Vận tốc của hai vật này ngay sau va chạm là:A. v2 = 0,463 (m/s). B. v2 = 0,364 (m/s). C. v2 = 0,436 (m/s). D. v2 = 0,346 (m/s).
Một vật dao động điều hòa với chu kì T = 0,5 (s). Khi pha dao động bằng thì gia tốc của vật là a = −8 (m/s2). Lấy π2 = 10. Biên độ dao động của vật bằngA. 3 (cm). B. 4 (cm). C. 5 (cm). D. 4 (cm).
Con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa. Trong quá trình dao động, chiều dài lò xo có giá trị nhỏ nhất là min và có giá trị lớn nhất max. Biên độ dao động của con lắc bằngA. . B. A = max – min. C. . D. A = 2(max – min).
Một vật nặng khối lượng m = 1 kg gắn vào một đầu lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu còn lại phía trên lò xo được giữ cố định. Cho vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số 2,5 Hz. Trong quá trình vật dao động, chiều dài lò xo thay đổi từ 1= 20 cm đến 2 = 24 cm. Lấy g = 10 m/s2 và 2 = 10. Tại vị trí nào vật chịu tác dụng của lực đàn hồi nhỏ nhất và độ lớn của lực đàn hồi nhỏ nhất bằng bao nhiêu?A. Vị trí cao nhất; Fmin = 0N. B. Vị trí thấp nhất; Fmin = 0N. C. Vị trí thấp nhất; Fmin = 5N. D. Vị trí cao nhất; Fmin = 5N.
Một vật dao động điều hòa có độ lớn vận tốc cực đại là 31,4 (cm/s). Lấy π = 3,14. Tốc độ trung bình của vật trong một chu kì dao động làA. 20 (cm/s). B. 10 (cm/s). C. 0. D. 15 (cm/s).
Vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số thì phương trình x1 = 4sin(πt +α) (cm) và x2= 4cos (πt) (cm). Biên dộ dao động tổng hợp đạt giá trị cực đại khiA. α = π/2 B. α = 0 C. α = – π/2 D. α = π
Cho đồ thị ly độ x1 và x2 của các dđđh.Hãy viết PTDĐ của vật:A. x1=6cos(12,5πt), x2=6sin(12,5πt)(cm) B. x1=6cos(12,5πt+π2), x2=6cos(12,5πt)(cm) C. x1=6cos(12,5πt), x2=6cos(12,5πt+π3)(cm) D. x1=6cos(12,5πt), x2=6sin(12,5πt+π2)(cm)
Một vật nhỏ chuyển động tròn đều theo một quỹ đạo tâm O, bán kính R. Trong 12s vật quay được 18 vòng. Gọi P là hình chiếu vuông góc của vật trên trục tung. Biết bán kính quỹ đạo tròn là ; lấy . Số đo vận tốc cực đại và gia tốc cực đại ở chuyển động của P làA. B. C. D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến