Nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp NaNO3, Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thấy có 1,12 lít khí (ở đktc) không bị hấp thụ, khối lượng Cu(NO3)2 trong hỗn hợp ban đầu làA. 18,8 gam. B. 9,4 gam. C. 8,6 gam. D. 23,5 gam.
Cho 44 gam dung dịch NaOH 10% tác dụng với 10 gam dung dịch axit photphoric 39,2%. Muối nào sau đây thu được sau phản ứng?A. Na2HPO4 và NaH2PO4. B. Na2HPO4. C. NaH2PO4. D. Na3PO4 và Na2HPO4.
Chọn câu sai khi nói về nitơ:A. Phân tử N2 có liên kết ba rất bền nên nitơ tương đối trơ ở nhiệt độ thường. B. Nitơ không duy trì sự cháy và sự hô hấp vì nitơ là khí độc. C. Nitơ thể hiện tính oxi hoá khi phản ứng với kim loại và hidro. D. Nitơ có các mức oxi hoá là -3, 0, +1, +2, +3, +4, +5.
Nhúng 2 đũa thuỷ tinh vào 2 bình đựng dung dịch HCl đặc và NH3 đặc. Sau đó đưa 2 đũa lại gần nhau thì thấy xuất hiệnA. khói màu trắng B. khói màu tím. C. khói màu nâu D. khói màu vàng
Nhiệt phân 66,2 gam Pb(NO3)2 sau phản ứng thu được 55,4 gam chất rắn. Hiệu suất của phản ứng làA. 30%. B. 70%. C. 80%. D. 50%.
Cặp chất nào sau đây có thể tồn tại trong cùng một dung dịchA. Axit nitric và đồng (II) nitrat. B. Đồng (II) nitrat và amoniac. C. Bari hidroxit và axit photphoric. D. Amoni hidrophotphat và kali hidroxit.
Trong giờ thực hành hóa học, một nhóm học sinh thực hiện phản ứng của Cu kim loại tác dụng với HNO3 đặc và HNO3 loãng. Hãy chọn biện pháp xử lý tốt nhất trong các biện pháp sau đây để chống ô nhiễm không khíA. Nút ống nghiệm bằng bông có tẩm nước vôi. B. Nút ống nghiệm bằng bông có tẩm giấm ăn. C. Nút ống nghiệm bằng bông có tẩm cồn. D. Nút ống nghiệm bằng bông có tẩm nước.
Nhiệt phân hoàn toàn Cu(NO3)2 thu được các sản phẩm làA. Cu(NO2)2, NO2 B. CuO, NO2, O2 C. Cu, NO2, O2 D. CuO, NO2
Cho m gam một loại quặng photphorit (chứa 7% là tạp chất trơ không chứa photpho) tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 đặc để sản xuất supephotphat đơn. Độ dinh dưỡng của supephotphat đơn thu được khi làm khan hỗn hợp sau phản ứng làA. 34,20%. B. 26,83%. C. 42,60%. D. 53,62%.
Phân đạm Urê thường chỉ chứa 46% N. Khối lượng (kg) urê đủ để cung cấp 70 kg N làA. 152,2 B. 145,5 C. 160,9 D. 200
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến