Cây bàng này có từ bao giờ nhỉ? Em cũng không biết chính xác nữa. Chỉ biết rằng khi em vào trường, cây bàng đã có sẵn ở đó rồi. Ngày ngày, cây tỏa bóng mát giúp chúng em vui chơi dưới sân trường mà không sợ nắng.
Có lẽ trong sân trường của bất kì ngôi trường nào cũng có cây bàng, cây phượng. Trong sân trường em cũng vậy và vì thế mà cây bàng đối với em đã trở nên rất quen thuộc. Cây bàng này có cái gốc to thật là to. Khi chơi trốn tìm, chúng em thường úp mặt vào gốc cây và bắt đầu đếm số thật to. Có những bạn nhỏ người, nếu đứng nấp phía sau gốc bàng thì có lẽ cũng không bị ai phát hiện.
Cây bàng mọc lên cao tít. Những cái nhánh của nó trông cứng cáp và chắc khỏe lắm. Lá bàng to và rất cứng. Ngay cả những chiếc lá vàng khi rụng xuống rồi cũng vẫn còn cứng cáp lắm. Chúng em có thể dùng lá bàng để quạt mát khi mùa hè đến. Ngồi dưới gốc bàng cũng vì thế mà trở thành niềm vui thích của chúng em bởi tán bàng đã che được hết cái nắng của mùa hè rồi. Chơi dưới gốc cây râm mát như thế này chúng em sẽ chẳng bao giờ lo bị ốm.
Em và một vài bạn khác thích nhặt những quả bàng rụng để dùng làm “quan” trong trò “ô ăn quan”. Trò chơi dân gian mà chúng em chơi hoài không biết chán.
Chúng em yêu cây bàng lắm nên lúc nào cũng muốn bảo vệ cho cây để cây bàng tiếp tục tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi.