Tên nào phù hợp nhất với nội dung bài?A.Bầu trời mùa thu.B.Mùa thu ở đồng quê.C.Cánh đồng mùa thu.D.
Khi nói: “ khối lượng riêng của sắt là \({\rm{7800kg/}}{{\rm{m}}^{\rm{3}}}\)” có nghĩa là:A.\(1\,{m^3}\) sắt có khối lượng riêng là\(7800kg.\)B.\(1\,{m^3}\)sắt có khối lượng là \(7800kg.\)C.\(1\,{m^3}\) sắt có trọng lượng là\(7800kg.\)D.\(7800kg\) sắt bằng \(1\,{m^3}\) sắt.
Đại lượng vật lí nào sau đây phụ thuộc vào vị trí của vật trong trọng trường?A.Thế năng.B.Động năng.C.Khối lượng.D.Động lượng.
Khoảng cách giữa hai điểm trên phương truyền sóng gần nhau nhất và dao động cùng pha với nhau gọi làA.Vận tốc truyền sóng.B.Độ lệch pha. C.Chu kỳ.D.Bước sóng.
Gió Phơn khô nóng ở đồng bằng ven biển Miền Trung Bộ có nguồn gốc từA.áp cao chí tuyến nửa cầu NamB.áp cao Bắc Ấn Độ DươngC.áp cao Nam Ấn Độ DươngD.áp cao cận Chí tuyến Nam Thái Bình Dương
Cho các phát biểu sau:(1) Hệ thống enzim được đính ở lớp màng trong(2) Chỉ có ở tế bào thực vật(3) Cung cấp năng lượng cho tế bào(4) Có màng kép trơn nhẵn(5) Chất nền có chứa ADN và riboxom.Có mấy đặc điểm chỉ có ở ti thể?A.2B.3C.4D.5
Đun nóng hỗn hợp chất rắn KClO3, MnO2 sau một thời gian phản ứng thu được chất rắn có khối lượng nhỏ hơn khối lượng ban đầu. Khối lượng chất rắn giảm làA.khối lượng của không khí.B.khối lượng MnO2 tham gia phản ứng.C.khối lượng của oxi.D.khối lượng của khí Cl2.
Đốt cháy 2,24 lít khí hiđrocacbon X (đktc) cần 15,68 lít khí oxi (đktc) thu được sản phẩm cháy dẫn qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 50 gam kết tủa. Hiđrocacbon X làA.C2H4.B.C7H8.C.C5H8.D.C5H12.
Cho phương trình:\({\left( {x - 2x + 3} \right)^2} + 2\left( {3 - m} \right)\) \(\left( {{x}^{2}}-2x+3 \right)+m{}^\text{2}-6m=0\). Tất cả các giá trị của m để phương trình có nghiệm làA.Mọi mB.\(m \ge 2\)C.\(m \le - 2\)D.\(m > 3\)
Two friends are talking about the benefits of swimming.- Daisy: "As far as I know, swimming is a really helpful thing for everyone to improve their health."- Mark: “____________________”A.That sounds great.B.I couldn't agree with you more.C.Take part in this summer.D.That's fine for me.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến