Viết đoạn văn 5đến 7 câu kể lại một sự việc trong đoạn trích bài học đường đời đầu tiên của nhân vật do em tự chọn em cần gấp
Xét sự đồng biến, nghịch biến : y = $-2^{2}$ + $6^{2}$ -6x + 4
kết thúc văn bản cổng trường mở ra là lời dạn dò người mẹ có ý nghĩa gì
giúp với! cần gắp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Câu 3: Xác định câu miêu tả và câu tồn tại trong những ví dụ sau : a. Đây đó ,trên vách động còn rủ xuống những nhánh phong lan xanh biếc . (Trần Hoàng ) b. Bấy giờ ,ở vùng núi cao phương Bắc ,có nàng Âu Cơ thuộc dòng họ Thần Nông ,xinh đẹp tuyệt trần . (Con Rồng ,cháu Tiên) c. Hiện nay vẫn còn đền thờ ở làng Phù Đổng , tục gọi là làng Gióng . Mỗi năm đến tháng tư ,làng mở hội to lắm . (Thánh Gióng ) d. Hồi ấy ,ở Thanh Hoá có một người làm nghề đánh cá tên là Lê Thận. Một đêm nọ ,Thận thả lưới ở một bến vắng như thườn lệ . (Sự tích Hồ Gươm) d.Trong óc nhà toán học trẻ tuổi loé ra một tia sáng . Anh lặng lẽ trở về phòng mình và vạch một sơ đồ gì đó trên giấy . (Lê Nguyên Long)
Đọc ngữ liệu sau và trả lời các câu hỏi bên dưới: “Đêm nay mẹ không ngủ được. Ngày mai là ngày khai trường lớp Một của con. Mẹ sẽ đưa con đến trường, cầm tay con dắt qua cánh cổng, rồi buông tay mà nói: "Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra".” (Sách hướng dẫn học Ngữ văn 7- tập 1, trang 5) Câu 1: Ngữ liệu trên được trích trong văn bản nào? Ai là tác giả? Câu 2: Tìm 2 từ ghép đẳng lập và 1 từ ghép chính phụ có trong ngữ liệu. Câu 3: Hãy nhớ và viết lại cảm xúc ngày đầu tiên đến trường của em bằng một đoạn văn
mk chỉ cần mn giúp mk phần 3 thôi ạ
À câu hỏi là “ Em có suy nghĩ gì về truyền thống ấy “
Cho m gam kim loại Na tan hoàn toàn trong 200ml H2O sinh ra 0,03g khí H2. Tính m và các giá trị C%, CM của dung dịch thu được? Biết d(H2O)= 1g/ml. Thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
cho tam giác abc bc=5 góc b =50 góc c=60 tính ab ac
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến