Vật dao động trên quỹ đạo dài 8 cm, tần số dao động của vật là f = 10 Hz. Xác định phương trình dao động của vật biết rằng tại t = 0 vật đi qua vị trí x = - 2cm theo chiều âm?A. B. C. D.
Một con lắc lò xo gồm một lò xo khối lượng không đáng kể, một đầu cố định và một đầu gắn với một viên bi nhỏ. Con lắc này đang dao động điều hòa theo phương nằm ngang. Lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên viên bi luôn hướng:A. Theo chiều dương quy ước. B. Theo chiều âm quy ước. C. Theo chiều chuyển động của viên bi. D. Về vị trí cân bằng của viên bi.
Giảm xóc trong xe máy là ứng dụng của dao độngA. điều hòa. B. tắt dần. C. cưỡng bức. D. duy trì.
Một vật dao động điều hòa có đồ thị gia tốc như hình. Lấy π2 =10.Phương trình dao động của vật làA. x = 20cos(πt -π6) (cm). B. x = 5cos(2πt + 2π3) (cm). C. x = 20cos(πt +π6) (cm). D. x = 125cos(πt -π6) (cm).
Vật dao động điều hòa có phương trình x = 5cos 2πt + (cm). Vận tốc của vật khi đi qua li độ x = 3 (cm) làA. 25,12 (cm/s). B. ± 25,12(cm/s). C. 12,56 (cm/s). D. ±12,56 (cm/s).
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cao nhất có độ lớn bằng một nửa độ lớn lực đàn hồi cực đại. Khi vật đến vị trí lò xo không biến dạng thì lực kéo về có đô lớn là 2N. Biết lò xo có độ cứng k=40 N/m và khi ở vị trí cao nhất lò xo nén. Tính biên độ dao động của vật?A. 15cm B. 1,5m C. 20cm D. 2,0m
Hai lò xo có độ cứng k1, k2 được ghép nối tiếp thì độ cứng của hệ lò xo là:A. k = k1 + k2. B. C. . D. .
Một chất điểm dao động điều hòa có vận tốc phụ thuộc thời gian theo hàm cosin như mô tả trên đồ thị.Phương trình dao động của chất điểm là A. x = 2cos(πt-5π6) B. x = 2,5cos(2πt-π3) C. x = 2cos(2πt-π3) D. x = 2cos(2πt-5π6)
Chọn câu sai khi nói về dao động điều hòa của vật?A. Vận tốc của vật có giá trị cực đại khi nó qua vị trí cân bằng. B. Lực phục hồi tác dụng lên vật luôn hướng về vị trí cân bằng. C. Gia tốc của vật có giá trị cực đại ở vị trí biên. D. Cơ năng của vật biến thiên theo thời gian.
Trong dao động điều hoàA. gia tốc biến đổi điều hoà cùng pha so với li độ. B. gia tốc biến đổi điều hoà ngược pha so với li độ. C. gia tốc biến đổi điều hoà sớm pha π/2 so với li độ. D. gia tốc biến đổi điều hoà chậm pha π/2 so với li độ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến