Trong lịch sử phát triển của sinh giới, bò sát cổ tuyệt diệt ở kỷ:A.Krêta – Phấn trắngB.JuraC.Cacbon.D.Silua.
Ở người, quá trình tiêu hóa quan trọng nhất xảy ra ở:A.ruột nonB.ruột giàC.miệngD.dạ dày.
Đơn phân cấu tạo nên phân tử protein là:A.lipit. B.glucozo. C.axit aminD.nucleotit.
Trong quần xã sinh vật, kiểu quan hê hợp tác giữa hai loài, trong đó một loài có lợn còn loài kia không có lợi cũng không có hại là quan hệ:A.Vật kí sinh – vật chủB.Ức chế - cảm nhiễmC.Hội sinhD.Cộng sinh.
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho \(M\left( {2;3; - 1} \right),N\left( { - 2; - 1;3} \right)\). Tìm tọa độ điểm E thuộc trục hoành sao cho tam giác MNE vuông tại M.A. \(\left( { - 2;0;0} \right)\). B. \(\left( {0;6;0} \right)\). C. \(\left( {6;0;0} \right)\)D. \(\left( {4;0;0} \right)\).
Biết \(F\left( x \right)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right) = \dfrac{1}{{2x - 1}}\) và \(F\left( 2 \right) = 3 + \dfrac{1}{2}\ln 3\). Tính \(F\left( 3 \right)\).A. \(F\left( 3 \right) = \dfrac{1}{2}\ln 5 + 5\). B. \(F\left( 3 \right) = \dfrac{1}{2}\ln 5 + 3\). C. \(F\left( 3 \right) = - 2\ln 5 + 5\). D. \(F\left( 3 \right) = 2\ln 5 + 3\).
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho tam giác ABC , biết \(A\left( {1;1;1} \right),B\left( {5;1; - 2} \right),C\left( {7;9;1} \right)\). Tính độ dài đường phân giác trong AD của góc A. \(\dfrac{{3\sqrt {74} }}{2}\).B. \(2\sqrt {74} \). C. \(3\sqrt {74} \). D. \(\dfrac{{2\sqrt {74} }}{3}\).
Lừa giao phối với ngựa sinh ra con la không có khả năng sinh sản là ví dụ minh họa cơ chế cách ly:A.thời gianB.nơi ởC.cơ họcD.sau hợp tử
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho \(\overrightarrow u = \left( { - 2;3;0} \right),\overrightarrow v = \left( {2; - 2;1} \right)\). Độ dài của vectơ \(\overrightarrow {\bf{w}} = \overrightarrow u - 2\overrightarrow v \) làA. \(3\sqrt 7 \). B. \(\sqrt {83} \) C. \(\sqrt {89} \). D. \(3\sqrt {17} \).
Cho hai hàm số \(f,\,g\) liên tục trên đoạn \(\left[ {a;b} \right]\) và số thực k tùy ý. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?A. \(\int\limits_a^b {f\left( x \right)dx} = - \int\limits_b^a {f\left( x \right)dx} \).B.\(\int\limits_a^b {\left[ {f\left( x \right) + g\left( x \right)} \right]dx} = \int\limits_a^b {f\left( x \right)dx} + \int\limits_a^b {g\left( x \right)dx} \)C. \(\int\limits_a^b {kf\left( x \right)dx} = k\int\limits_a^b {f\left( x \right)dx} ,k \in \mathbb{R}\). D. \(\int\limits_a^b {xf\left( x \right)dx} = x\int\limits_a^b {f\left( x \right)dx} \).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến