đốt cháy 12,4 g photpho trong bình chứa 14,56 lít khí oxi (đktc) a) viết pthh xảy ra ?b) tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng ?

Các câu hỏi liên quan

Một quả cầu bằng thép được nhúng hoàn toàn lần lượt vào nước và rượu. phát biểu nào sau đây đúng ? A: Nhúng quả cầu vào rượu càng sâu lực đẩy Ác-si-mét càng nhỏ. B: Nhúng quả cầu vào nước lực đẩy Ác-si-mét lớn hơn khi nhúng vào rượu C: Nhúng quả cầu vào nước càng sâu lực đẩy Ác-si-mét càng lớn.. D: Nhúng quả cầu vào rượu lực đẩy Ác-si-mét lớn hơn khi nhúng vào nước. 2 Khi cho cuộn dây dẫn kín quay trong từ trường của một nam châm thì trong cuộn dây A: xuất hiện dòng điện một chiều. B: không xuất hiện dòng điện. C: xuất hiện dòng điện xoay chiều. D: xuất hiện dòng điện không đổi. 3 Một đoạn mạch gồm hai điện trở 300 Ω và 700 Ω mắc song song, điện trở tương đương của đoạn mạch bằng A: 210Ω. B: 120 Ω. C: 400 Ω. D: 1000 Ω. 4 Chiếu một tia sáng qua quang tâm của một thấu kính phân kì, theo phương không song song với trục chính. Tia sáng ló ra khỏi thấu kính sẽ đi theo phương nào? A: Phương lệch ra xa trục chính so với tia tới. B: Phương bất kì. C: Phương lệch lại gần trục chính so với tia tới. D: Phương cũ. 5 Khoảng cực cận của mắt lão A: lớn hơn khoảng cực cận của mắt tốt. B: nhỏ hơn khoảng cực cận của mắt tốt. C: bằng khoảng cực cận của mắt cận. D: nhỏ hơn khoảng cực cận của mắt cận. 6 Trong các phát biểu sau, phát biểu nào đúng về sự dẫn nhiệt? A: Bản chất sự dẫn nhiệt trong chất khí, rắn, lỏng là khác nhau. B: Khả năng dẫn nhiệt của tất cả các chất rắn là như nhau. C: Chất khí đậm đặc dẫn nhiệt kém hơn chất khí loãng. D: Sự truyền nhiệt bằng hình thức dẫn nhiệt chủ yếu xảy ra trong chất rắn. 7 Một kính lúp có tiêu cự 12,5 cm. Số bội giác của kính lúp đó là A: 4X. B: 2X. C: 20X. D: 8X. 8 Trong các chuyển động sau, quỹ đạo của chuyển động nào là đường thẳng? A: Một viên phấn rơi từ trên cao xuống B: Một chiếc lá rơi từ trên cao xuống C: Một viên đá được ném theo phưong nằm ngang. D: Bánh xe khi xe đang chuyển động. 9 Để nâng hiệu điện thế từ 25000V lên đến hiệu điện thế 500000 V, thì phải dùng máy biến thế có tỉ số giữa số vòng dây của cuộn sơ cấp và số vòng dây của cuộn thứ cấp là A: 0,005 B: 5 C: 0,05. D: 0,5 10 Một xe ô tô chuyển động trên đoạn đường AB = 135km với vận tốc trung bình v = 45 km/h. Biết nửa thời gian đầu vận tốc của ô tô là 50 km/h, cho rằng trong các giai đoạn ô tô chuyển động đều. Vận tốc của ô tô trong nửa thời gian sau có thể nhận giá trị A: 35 km/h. B: 40 km/h. C: 30 km/h. D: 45 km/h.

6 Yếu tố có tác động quyết định nhất đưa đến những thành tựu của khoa học - kĩ thuật thế giới nửa đầu thế kỉ XX là A: cuộc cách mạng công nghiệp phát triển. B: đời sống của nhân dân được nâng cao. C: nhiều phát minh khoa học ra đời. D: những tiến bộ, phát minh từ các ngành khoa học cơ bản. 7 Sự kiện nào tác động đến sự thay đổi cục diện diễn biến cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)? A: Cách mạng tháng Hai bùng nổ ở Nga. B: Đức đầu hàng đồng minh vô điều kiện. C: Phe Hiệp ước liên tiếp mở các cuộc tấn công. D: Mĩ nhảy vào tham chiến. 8 Khi Liên Xô tham chiến, tính chất của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945) thay đổi thành A: cuộc đối đầu giữa chù nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội. B: cuộc chiến tranh giữa các nước đế quốc với các nước đế quốc. C: cuộc chiến tranh giữa đế quốc, phát xít với lực lượng yêu chuộng hòa bình. D: cuộc đối đầu giữa các nước đế quốc và các nước phát xít. 9 Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng kết quả thực hiện Chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven? A: Đã giải quyết được nạn nạn thất nghiệp. B: Tạo tiềm lực kinh tế để xuất khẩu tư bản C: Giữ được quyền kiểm soát của Nhà nước. D: Phục hồi sự phát triển của các ngành kinh tế - tài chính. 10 Để đưa đất nước Nhật ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, giới cầm quyền Nhật đã tiến hành biện pháp gì ? A: Đẩy mạnh phát triển nền kinh tế trên tất cả các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp B: Tăng cường chính sách quân sự hoá đất nước, gây chiến tranh xâm lược, bành trướng ra bên ngoài. C: Cải tiến kĩ thuật thực hiện phương pháp sản xuất dây chuyền, tăng cường độ lao động. D: Mở rộng lãnh thổ, khôi phục lại kinh tế sau cuộc khủng hoảng.