Hãy làm thí nghiệm sau để có thể trả lời câu hỏi của bài. Chiếu ánh sáng phát ra từ một đèn LED lục vào mặt ghi của một đĩa CD rồi quan sát ánh sáng phản xạ từ mặt đĩa theo đủ mọi phía (hình vẽ). Ta sẽ thấy những ánh sáng màu gì?A.Chỉ thấy ánh sáng màu lụcB.Thấy các ánh sáng có đủ mọi màu.C.Không thấy có ánh sángD.Các câu A, B, C đều sai.
Cách làm nào dưới đây tạo ra sự trộn các ánh sáng màu ?A.Chiếu một chùm sáng đỏ vào một tấm bìa màu vàng.B.Chiếu một chùm sáng đỏ qua một kính lọc màu vàng.C.Chiếu một chùm sáng trắng qua một kính lọc màu đỏ sau đó qua kính lọc màu vàng.D.Chiếu một chùm sáng đỏ và một chùm sáng vàng vào một tờ giấy trắng
Nhúng một tấm kính màu lục vào một bình nước màu đỏ rồi nhìn tấm kính qua thành ngoài của bình, ta sẽ thấy nó có màu gì?A.Màu trắng.B.Màu đỏ.C.Màu lụcD.Màu đen.
Nguồn sáng nào dưới đây phát ra ánh sáng màu?A.Đèn LEDB.Đèn pha của ô tôC.Đèn pin.D.Mặt Trời
\(Ot\) là tia phân giác của góc \(xOy\) nếu :A.Tia Ot nằm giữa hai tia \(Ox\) và \(Oy\) B. \(\angle xOt = \angle yOt = \frac{1}{2}\angle xOy\)C.\(\angle xOt = \angle yOt\) D.Cả ba phương án trên đều sai
\(\,x + \frac{1}{2} = \frac{{ - 3}}{4}\) A.\(x = \frac{{ 5}}{4}\) B.\(x = \frac{{ - 5}}{4}\) C.\(x = \frac{{ 3}}{4}\) D.\(x = \frac{{ - 3}}{4}\)
\(\,3.\left| x \right| - \frac{1}{3} = \frac{8}{3}\)A.\(x = 2\) hoặc \(x = - 1\)B.\(x = -1\) hoặc \(x = 0\)C.\(x = 1\) hoặc \(x = - 1\)D.\(x = 5\) hoặc \(x = - 3\)
Tính số bài trung bình.A.4 bài B.5 bàiC.3 bàiD.6 bài
Tính tỷ số phần trăm số bài đạt điểm trung bình so với tổng số bài kiểm tra.A.6.50%B.6.70%C.7.20%D.27%
Giá trị của a bằng bao nhiêu nếu \(\frac{2}{5}\) của a bằng 4 ? A.\(10\) B.\(12\) C.\(14\) D.\(16\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến