tại sao trong quá trình phát triển các loài chân khớp phải gắn liền với sự lột xác
Ngâm 1 lá sắt trong dd CuSO4 sau 1 thoi gian lấy ra, rửa sạch phơi khô cân được thấy khối lượng Fe tăng lên 0,8g. Vây khối lượng Fe tham gia phan ứng. Cặp chất nào không tồn tại trong 1 dd a NaCl và CuSO4 b HCL và AgNO3 c H2SO4 và HCL d NaOH và NaCL
*Mong các thấy cô dạy văn giỏi ở đây giúp em chữa bài này vs ạ *Mong ko qua loa nói vài câu hay hay rồi là ko chấp nhận phải nhận xét chính xác thêm hoặc thừa cái gì ạ chữa từng li từng tí nhé bài này em thi cuối kì nên rất cần độ chính xác cao *Đề cảm nghĩ "Rằm tháng giêng" Đây là TB ạ Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên, (Rằm xuân lồng lộng trăng soi) Xuân giang xuân thủy tiếp xuân thiên (Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân) Câu thơ trên chẳng phải đã được tác giả Hồ Chí Minh viết vào đêm rằm tháng giêng,lúc vầng trăng tròn,đẹp nhất đó sao?Chỉ qua 2 câu thơ đầu tuy ngắn nhưng đã thể hiện sự tinh tế,tỉ mỉ trong khung cảnh của Bác.Cả khung cảnh như 1 bức tranh tràn ngập ánh sáng,ánh trăng huyền ảo. Điệp từ"xuân"được lặp lại ba lần trong câu thơ thứ 2.Dòng sông,mặt nước,bầu trời tuy ở những độ cao khác nhau,nhưng đã gợi nên không gian hòa quyện vào nhau giữa các sự vật.Thật tuyệt khi tất cả tràn ngập sức sống mùa xuân.Bầu trời được quan sát qua dòng sông.Hơi ấm mùa xuân được bao trùm trong không gian,lan tỏa chỉ trong câu thơ thôi. Ôi!Bức tranh nhiều tầng bậc sông-nước-trời chan hòa vào nhau trong hơi xuân,hơi ấm,sức sống,lan tỏa,bao trùm trong không gian tĩnh lặng ấy. Yên ba thâm xứ đàm quân sự (giữa dòng bàn bạc việc quân) Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền (khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền) "Yên ba thâm xứ"khi đọc câu thơ này trong lòng tôi hình dung ra 1 cảnh tượng sâu thẳm khói sương,gợi tưởng về vẻ đẹp cổ điển."Đàm quân sự"tôi cũng như thấy Bác đang bàn việc quân giữa dòng sông,lại tạo nên sự mới mẻ,nét hiện đại.Chỉ thế thôi,thiên nhiên trong thơ bác vừa cổ điển vừa hiện đại,thiên nhiên gắn bó với con người.Đó là người chiến sĩ đang lo lắng nhiệm vụ nước nhà. Câu thơ thứ tư còn gợi đến hình ảnh người thi sĩ đang tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên,của sông nước,của trăng.Nó đã thể hiện phong thái ung dung,lạc quan,đó chính là vẻ đẹp tâm hồn của Bác.
kể tên các đới và kiểu khí hậu ở châu á ? so sánh kiểu khí hậu lục địa và khí hậu gió mùa
Chứng minh đất nước Âu Lạc có j đổi mới Em hãy nêu vài nét về đời sống văn hóa tinh thần của cư dân Văn Lang như thế nào? Trình bày hoàn cảnh ra đời của nước Âu Lạc ( giúp mình vs mai mình thi r bạn nào trả lời nhanh nhất mình cho hay nhất nha) 30 điểm đó
Vì sao tế bào có thể lấy được các chất cần thiết ngay cả khi nồng độ chất đó ngoài môi trường thấp hơn trong tế bào?
có thể lưu 2 tệp sau : thoikhoabieuhk1.doc và THOIKHOABIEUHK1.XLS vào đường dẫn sau đây C:\LICHHOC có được không vì sao?
Tại sao nói gia đình là một tế bào của xã hội, gia đình có bình yên, hạnh phúc thì xã hội mới ổn định phát triển
Giúp mình với.Mai mình phải nộp rồi Ai đúng vote 5🌟+ctlhn +💗
Giúp mình với nha các bạn (mình sẽ cho 5 sao)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến