Câu 8: C
→ Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị thiếu chất đạm trầm trọng (hình 3.11 SGK trang 72)
Câu 9: A
→ Bạn xem lại tháp dinh dưỡng nhé!
Câu 10: D
→ Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là chất khoáng (SGK trang 70)
Câu 11: B
→ Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là từ 1000C- 1150C
Câu 12: C
→ Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ 00C - 370C
Câu 13: A
→ Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là nhiễm độc thực phẩm (SGK trang 77)
Câu 14: C
→ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm (SGK trang 77)