Fructozo + h2 có tạo sorbitol như glucozo không ạ
Có em, glucozơ và fructozơ cộng H2 cho cùng sản phẩm là sorbitol.
Cho em hỏi là khi cộng H2 nó cộng vào chỗ C=O là tạo ra sp khác so với cộng vào CH=O chứ ạ, sao cùng 1 sp vậy ad
H2 vào được cả gốc -CO ạ ? Em tưởng nó chỉ vào mỗi -CHO của glucoso thô chứ ah ?
Hãy chọn 6 dung dịch muối ứng với 6 gốc axit khác nhau thỏa mãn các điều kiện sau:
A1 + A2 → có khí thoát ra
A3 + A2 → có khí thoát ra và có kết tủa
A5 + A6 → có kết tủa
A1 + A3 → có kết tủa
A4 + A5 → có kết tủa
A1 + A6 → có kết tủa
Đốt cháy hoàn toàn 12 gam một chất hữu cơ có A (chứa C, H, O), toàn bộ sản phẩm cháy thu được đem hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 20 gam kết tủa và dung dịch B, đồng thời thấy khổi lượng dung dịch kiềm tăng 4,8 gam. Đun nóng B đến khi phản ứng kết thúc thu được 10 gam kết tủa nữa. Xác định CTĐGN của A.
Hợp chất hữu cơ X mạch hở có công thức phân tử C5H8O4. Đun nóng X với dung dịch NaOH dư, thu được một ancol Y duy nhất và hỗn hợp chứa 2 muối. Đốt cháy toàn bộ Y, thu được 2 mol CO2 và 3 mol H2O. Số đồng phân cấu tạo của X là.
A. 1. B. 4. C. 2. D. 3.
Dãy chất nào sau đây phản ứng được với dung dịch axit nitric?
A. Fe2O3, Cu, Pb, P.
B. H2S, C, BaSO4, ZnO.
C. Au, Mg, FeS2, CO2.
D. CaCO3, Al, Na2SO4, Fe(OH)2
Cho biết chất nào trong số các chất sau là chất lưỡng tính: HCO3-, H2O, HSO4-, HS-, NH4+
A. HCO3-, HSO4-, HS-.
B. HCO3-, NH4+, H2O.
C. H2O, HSO4-, NH4+.
D. HCO3-, H2O, HS-.
Khuấy kỹ dung dịch chứa 13,6 gam AgNO3 với m gam bột Cu rồi thêm tiếp 100 ml dung dịch H2SO4 loãng, dư vào. Đun nóng cho tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 9,28 gam kim loại và V lít khí NO (đktc). Giá trị của m và V là
A. 10,88 gam và 2,688 lít B. 6,4 gam và 2,24 lít
C. 10,88 gam và 1,792 lít D. 3,2 gam và 0,3584 lít
Chọn câu không chính xác:
A. Để bảo quản dung dịch FeSO4, cho thêm đinh sắt vào.
B. Hỗn hợp Cu và Fe3O4 có thể bị tan hoàn toàn trong dung dịch KHSO4
C. Na phản ứng được với H2O, Cl2, dung dịch HCl, H2, dầu hoả.
D. Dung dịch chứa 2 muối KHSO4 và KNO3 hoà tan được Cu, Ag.
Hỗn hợp X gồm 0,15 mol propin, 0,1 mol axetilen, 0,2 mol etan và 0,6 mol H2. Nung nóng hỗn hợp X ( xúc tác Ni ), sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là a. Cho Y tác dụng với AgNO3 trong NH3 thu được kết tủa và 15,68 lít hỗn hợp khí Z (đktc). Sục khí Z qua dung dịch Brom dư thấy có 8,0 gam Br2 phản ứng. Giá trị của a là:
A. 9,875 B. 10,53 C. 11,29 D. 19,75
Hiện tựong gì xảy ra khi đổ từ từ đến dư dung dịch H2SO4 loãng vào dung dịch NaAlO2?
A. Lúc đầu có kết tủa keo trắng, sau đó kết tủa tan dần
B. Không có hiện tượng gì xảy ra
C. Chỉ có hiện tượng xuất hiện kết tủa
D. Có hiện tượng tạo kết tủa và thóat ra bọt khí không màu
Cho một hỗn hợp gồm Na2SO4 và K2SO4 trộn lẫn với nhau theo tỉ lệ 1 : 2 về số mol. Hòa tan hỗn hợp vào 102 gam H2O thu được dung dịch A. Cho 1664 gam dung dịch BaCl2 10% vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi thêm H2SO4 dư vào nước lọc thấy tạo ra 46,6 gam kết tủa. Hãy xác định nồng độ phần trăm của Na2SO4 và K2SO4 trong dung dịch A ban đầu?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến