1. cartoon
2. comedy
3. science - fiction
4. romance / drama
5. action
6. documetary
1 . cartoon
2 . comedy
3 . horror ( hình số 3 hơi mờ , nhìn ko ra )
4 . romance
5 . action
6 . documentary
Bài 7: Một viên bi nhôm có thể tích 50cm3 , khối lượng riêng của nhôm là 2,7g/cm3 . Tính khối lượng và trọng lượng của viên bi.
giúp............................................
giải hệ phương trình sau : 1: 2x - 3 y = 2 -4x + 6y = 2 2 : 2x + 3y = 5 5x - 4y =1 3 : x - 4y = 2 3x + 2y = 4
trên mặt phẳng nhẵn năm ngang, một vật chịu tác dụng của hai lực và trong mặt phẳng và có phương vuông góc với nhau . Khi vật dịch chuyển được 1,2m từ trạng thái nghỉ thì động năng của vật là bao nhiêu. Xét ba trường hợp sau: F1=20N; F2=0 và F1=0; F2=15N và F1=F2=10N
Tại sao khi ta bỏ bịch muối niêm vào tô mì tôm thì ta thấy tô mì có vị mặn?
cho thấu kính hội tụ có tiêu cự f đặt trước thấu kính một vật sáng AB vuông góc với trục chính (A nằm trên trục chính) ta thu được một ảnh cao gấp 3 lần vật và cách vật một khoảng 72 cm tìm tiêu cự thấu kính
Giúp em với mọi người ơi em đang cần gấp ạ
Câu 1. Cho câu thơ sau: “Lom khom dưới núi, tiều vài chú, Lác đác bên sông, chợ mấy nhà.” 1.1 Câu thơ trên được trích trong văn bản nào? Của ai? 1.2 Xác định các biện pháp nghệ thuật trong câu thơ trên và nêu tác dụng của biện pháp nghệ thuật ấy. 1.3 Vận dụng những kiến thức đã học về thơ lục bát và các câu tục ngữ đã học, em hãy sáng tác một bài thơ ngắn bằng thể thơ lục bát với chủ đề: “Tình yêu quê hương, đất nước, con người”. (Gợi ý: viết về một cảnh đẹp, viết về nỗi nhớ quê hương…” Câu 2: Phát hiện những biện pháp tu từ và cho biết tác dụng của các biện pháp ấy trong ngữ liệu sau: a.Tôi yêu Sài Gòn da diết... Tôi yêu trong nắng sớm, một thứ nắng ngọt ngào, vào buổi chiều lộng gió nhớ thương, dưới những cây mưa nhiệt đới bất ngờ. Tôi yêu thời tiết trái chứng với trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt lại như thủy tinh. Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn. Tôi yêu phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm… (Sài Gòn tôi yêu – Minh Hương) b. Chị hươu đi chợ Đồng Nai Bước qua Bến Nghé ngồi nhai thịt bò. (Ca dao) c. Ở đâu nghèo đói gọi xung phong Lon nước, mo cơm lội khắp đồng, Ở đâu tiền tuyến kêu anh đến, Tay súng, tay cờ lại tiến công! (Một con người – Tố Hữu) d. Kiến đậu cành cam bò quấn quýt Ngựa về làng bưởi chạy lanh chanh. (Ca dao) e. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết Thành công, thành công, đại thành công. (Hồ Chí Minh) Câu 3: Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ của em về một bài thơ hoặc một cuốn truyện mà em yêu thích.
Bài tập 1. Đọc đoạn văn dưới đây và hoàn thành các câu hỏi bên dưới: Trăng lên. Gió mơn man dìu dịu. Dòng sông trăng gợn sóng. Con thuyền bồng bềnh. Đêm nằm trên dòng sông Hương thơ mộng để nghe ca Huế, với tâm trạng chờ đợi rộn lòng. a.Tìm các câu đặc biệt và câu rút gọn có trong đoạn văn trên? b.Khôi phục lại các câu đó để được câu văn hoàn chỉnh?
Cho phương trình: 2x 2 -10x +m =0 Tìm m để phương trình có nghiệm, có 2 nghiệm phân biệt, có nghiệm kép, vô nghiệm.\
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến