Cho 2,49 gam hỗn hợp Al và Fe (có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 1) vào dung dịch chứa 0,17 mol HCl, thu được dung dịch X. Cho 200 ml dung dịch AgNO3 1M vào X, thu được khí NO và m gam chất rắn. biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5+. Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây? A.26,0. B.24,5. C.27.5. D. 25,0.
A.B.C.D.
Hai dung dịch nào sau đây đề tác dụng với kim loại Fe? A.HCl, CaCl2. B.CuSO4, ZnCl2. C.CuSO4, HCl. D.MgCl2, FeCl3.
Chất nào sau đây không phản ứng với H2 (xúc tác Ni, t0)? A.Vinyl axetat. B.Triolein. C.Tripanmitin. D.Glucozơ.
Ion nào sau đây có tính oxi hóa mạnh nhât? A.Ca2+. B.Ag+. C.Fe2+. D.Zn2+.
Để tráng một lớp bạc lên ruột phích, người ta cho chất X phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng. Chất X là A.tinh bột. B.etyl axetat. C.saccarozơ. D.glucozơ.
Tơ nào sau đây được sản xuất từ xenlulozơ? A.Tơ nitron. B.Tơ visco. C.Tơ nilon-6,6. D.Tơ capron.
Câu 41. Số liên kết peptit trong phân tử Ala-Gly-Ala-Gly là A.1B.2C.3D.4
Gọi Q và P lần lượt là hình chiếu vuông góc của M và N trên trục hoành. Tính diện tích tứ giác MNPQ. A.SMNPQ = 30 (đvdt).B.SMNPQ = 50 (đvdt).C.SMNPQ = 10 (đvdt).D.SMNPQ = 20 (đvdt).
Thuỷ phân hết 0,05 mol hỗn hợp E gồm hai peptit mạch hở X (CxHyOzN3) và Y (CnHmO6Nt), thu được hỗn hợp gồm 0,07 mol glyxin và 0,12 mol alanin. Mặt khác, thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol Y trong dung dịch HCl, thu được m gam hỗn hợp muối. Giá trị của m là A.43,50. B.59,95. C.63,50. D.47,40.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến