Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Một cái thùng kín hình hộp rỗng cóthể tích 10dm3. Để thùng chìm xuống thì phải đặt vào thùng một vật nặng có khối lượng nhỏ nhất là 8kg .a. Tính khối lượng thùng? b. Nếu không đặt vật nặng vào thùng thì phải thực hiện một công bao nhiêu để nhấn chìm thùng xuống độ sâu 5m?
Phân tích hiệu quả của việc sử dụng các đại từ nhân xưng trong tác phẩm " vội vàng"
Cho ∆ABC nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AB sao cho AC < BC; E là một điểm thuộc đoạn BC (E khác B và C). Tia AE cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai D. Kẻ EH vuông góc với AB tại H. 1) Chứng minh tứ giác ACEH là tứ giác nội tiếp. 2) Tia CH cắt (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh rằng EH // DF. 3) Chứng minh rằng đường tròn ngoại tiếp ∆CHO đi qua điểm D. 4) Gọi I và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của điểm F trên các đường thẳng CA và CB. Chứng minh rằng AB, DF, IK cùng đi qua một điểm.
[Dân ta có 1 lòng.......và lũ cướp nước]tìm trạng ngữ đoạn văn đấy hộ mình nhé
Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA = 6cm, OB = 8cm. a) Trong 3 điểm O, A, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? b) Tính độ dài đoạn thẳng AB c) Lấy điểm I là trung điểm của đoạn thẳng OA. Trên tia đối của tia Ox lấy điểm E sao cho OE = 3cm. Chứng tỏ O là trung điểm của đoạn thẳng EI
Giải hộ mình bài 2 với ạ Chỗ khoanh vùng ạ
Tí có bi xanh và bi đỏ .Tí cho bạn 2 chục bi xanh thì số bi xanh còn lại kém số bi đỏ là 30 bi .Hỏi lúc đầu số bi nào nhiều hơn và hơn bao nhiêu bi
: Tầng lớp người nào được hình thành sau khi người Giéc-Man thành lập các vương quốc mới ở châu âu?
Bài 15.* Cho hình vẽ bên , trong đó BC = 6cm, AD = 8cm. Chứng minh rằng AD vuông góc với BC. giúp với các bro !!
4 Nội dung cơ bản của “Chiếu Cần vương” là A: kêu gọi văn thân sĩ phu đứng lên giúp vua cứu nước. B: kêu gọi văn thân và nhân dân đứng lên giúp vua cứu nước. C: kêu gọi văn thân và nhân dân chống phái chủ hòa. D: kêu gọi văn thân sĩ phu lãnh đạo cuộc kháng chiến. 5 Rạng sáng ngày 1-9-1858, liên quân Pháp - Tây Ban Nha tấn công Đà Nẵng, thực hiện kế hoạch A: “đánh nhanh, thắng nhanh”. B: “vừa đánh, vừa đàm”. C: “đánh ăn chắc, tiến ăn chắc”. D: “chinh phục từng gói nhỏ”. 6 Nội dung nào không phải là nguyên nhân thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm nơi mở đầu cho cuộc xâm lược Việt Nam (1858)? A: Để làm căn cứ tấn công ra Huế buộc nhà Nguyễn đầu hàng B: Vì đây là nơi có nhiều giáo dân. C: Vì Đà Nẵng có vị trí thuận lợi gần kinh thành Huế. D: Vì đánh Đà Nẵng để kết thúc chiến tranh ngay. 7 Sự kiện nào mở đầu cho quá trình xâm lược Việt Nam của thực dân Pháp? A: 23 – 2 – 1861 Pháp tấn công đại đồn Chí Hòa. B: 31-8-1858, Liên quân Pháp - Tây Ban Nha dàn trận trước cửa biển Đà Nẵng. C: 1-9-1858, Liên quân Pháp –Tây Ban Nha nổ súng rồi đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà. D: 17-2-1859, Pháp chiếm thành Gia Định. 8 Vì sao phong trào Cần vương thất bại? A: Thiếu một giai cấp tiên tiến đủ sức lãnh đạo. B: Không được tầng lớp nhân dân ủng hộ. C: Địa hình bất lợi trong quá trình đấu tranh. D: Vua Hàm Nghi bị thực dân Pháp bắt. 9 Vì sao giai cấp công nhân Việt Nam sớm có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ? A: Vì họ bị địa chủ phong kiến bóc lột tàn bạo. B: Vì họ bị thực dân phong kiến và tư sản bóc lột. C: Vì họ lương không đủ ăn. D: Vì họ đòi cải thiện điều kiện việc làm và sinh hoạt. 10 Trận đánh của quân ta gây được tiếng vang lớn nhất năm 1873 ở Bắc Kì là trận nào? A: Trận bao vây quân địch ở thành Hà Nội. B: Trận phục kích của quân ta và quân Cờ Đen ở cầu Giấy (Hà Nội). C: Trận đánh địch ở Thanh Hoá. D: Trận phục kích của quân ta ở ngoại thành Nội. 11 Nội dung nào không phải là nguyên nhân dẫn tới thất bại của cuộc khởi nghĩa Yên Thế ? A: Bó hẹp trong một địa phương, dễ bị cô lập B: Cuộc khởi nghĩa diễn ra ở vùng rừng núi hiểm trở. C: So sánh lực lượng quá chênh lệch, thực dân Pháp và phong kiến cấu kết đàn áp D: Chưa có sự lãnh đạo của giai cấp tiên tiến 12 Năm 1904, Phan Bội Châu lập ra hội nào dưới đây ? A: Hội Duy Tân. B: Hội Nghiệp đoàn. C: Hội Khuyến Học. D: Hội Tao Đàn. 13 Quân Pháp nổ súng mở đầu cuộc xâm lược nước ta ở đâu ? A: Đà Nẵng. B: Hà Nội. C: Huế. D: Gia Định. 14 Đầu thế kỉ XX, luồng tư tưởng mới được truyền bá vào Việt Nam là A: ý thức hệ phong kiến. B: khuynh hướng tư sản, vô sản. C: xu hướng dân chủ tư sản. D: xu hướng vô sản. 15 Nội dung nào sau đây không phải là ý nghĩa của những tư tưởng cải cách cuối thế kỉ XIX? A: Góp phần vào sự chuẩn bị cho sự ra đời của phong trào Duy Tân đầu thế kỉ XX. B: Tấn công vào những tư tưởng bảo thủ và phản ánh trình độ nhận thức mới của những người Việt Nam hiểu biết thức thời. C: Đã làm thay đổi tư tưởng bảo thủ của vua quan nhà Nguyễn. D: Đã gây được tiếng vang lớn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến