Đáp án:4;2;6;0
Giải thích các bước giải:
ĐKXĐ : x khác 3
x²+2x-12/x-3 ∈ Z
⇔x²+2x-12 chia hết cho x-3
x²+2x-12 ÷ x-3 được x+5 dư 3
⇒x²+2x-12 ÷ x-3 khi 3 chia hết cho x-3
⇒x-3 ∈ Ư(3) = {±1;±3}
x-3 1 -1 3 -3
x 4 2 6 0
Vậy x ∈ {4;2;6;0}
Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi:(1) Phan Bội Châu (1867 - 1940) là nhà yêu nước và cách mạng của dân tộc Việt Nam, người từng được đánh giá là "bậc anh hùng, vị thiên sứ được hai mươi triệu đồng bào trong vòng nô lệ tôn sùng" (Nguyễn Ái Quốc, Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu). Ông là đại diện đầu tiên tiêu biểu nhất cho đội ngũ các nhà cách mạng biết dùng thơ văn như một thứ vũ khí chiến đấu hiệu quả nhất. Cuộc đời của Phan Bội Châu là một minh chứng cho lí tưởng "chí nam nhi" của các bậc quân tử phương Đông. Phan Bội Châu là người khơi dòng chảy cho loại văn chương trữ tình - chính trị. Thơ ông thể hiện một bầu nhiệt huyết luôn sục sôi của một người mà lí tưởng duy nhất là giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Suốt những năm trai trẻ đến những ngày làm "ông già Bến Ngự", Phan Bội Châu luôn nung nấu trong lòng khát vọng giải phóng dân tộc và xây dựng một đất nước dân chủ tiến bộ.(2) “Lưu biệt khi xuất dương” thể hiện vẻ đẹp lãng mạn, hào hùng của lớp nhà nho tiên tiến đầu thế kỉ XX: ý tưởng mạnh mẽ, táo bạo, nhiệt huyết và khát vọng giải phóng dân tộc luôn sôi trào. Bằng một giọng thơ sôi nổi, đầy hào khí, đã thể hiện được tinh thần chung của thời đại, đã thổi vào không khí cách mạng đầu thế kỉ XX một luồng sinh khí mới. Điều này có một ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam ở thời điểm cam go nhất.“Lưu biệt khi xuất dương” được viết bằng chữ Hán, theo thể thất ngôn bát cú Đường luật. Hình thức cổ điển nhưng tứ thơ, khí thơ và cảm hứng lại rất hiện đại, đó là sản phẩm tinh thần của một nhà nho tiến bộ. Bài thơ thể hiện một lí tưởng sống cao đẹp, đồng thời là một bài học về đạo làm người. ( Theo Nguyễn Trọng Hoàn) 1/ Văn bản trên có mấy ý chính? Đó là những ý nào? 2/ Phan Bội Châu là người khơi dòng chảy cho loại văn chương trữ tình - chính trị. Vậy văn chương trữ tình chính trị là gì? 3/ Bằng một giọng thơ sôi nổi, đầy hào khí, đã thể hiện được tinh thần chung của thời đại, đã thổi vào không khí cách mạng đầu thế kỉ XX một luồng sinh khí mới.Xác định chỗ sai và nêu cách sửa cho đúng câu văn trên. 4/ Viết đoạn văn ngắn ( 5 đến 7 dòng) bày tỏ suy nghĩ về lí tưởng sống của tuổi trẻ hôm nay.(giúp em với ạ)
viết một bài văn trình bày cảm nhận của em về những kỉ niệm tuổi thơ bên bếp lửa trong bài thơ Bếp Lửa của Băng Việt( mọi người giúp em với)
Các bạn giúp đỡ mình với ạ! Mình đang cần rất gấp! Cảm ơn các bạn nhiều lắm
I. Lí thuyết: 1. Trình bày khái niệm: khoáng sản, quặng, mỏ khoáng sản? 2. Xét theo công dụng, người ta chia thành mấy loại khoáng sản? Thống kê từng loại khoáng sản và công dụng của chúng? 3. Quá trình hình thành mỏ nội sinh và mỏ ngoại sinh khác nhau như thế nào? 2 mỏ này được tạo thành do tác động của lực nào? II. Bài tập: 1. Địa phương em có nhiều khoáng sản nào? Có những công dụng nào? Xét theo công dụng là loại khoáng sản gì? Tìm hiểu về trữ lượng đã thăm dò, trữ lượng đang khai thác, trữ lượng chuẩn bị khai thác của khoáng sản đó bằng con số cụ thể ( ở Tỉnh QN). 2. Việc khai thác khoáng sản đó có ảnh hưởng gì đến môi trường ( không khí, đất, nước)? Ví dụ phân tích cụ thể từng tác hại? 3. Từ số liệu đã tìm ở trên, phân tích mối liên hệ giữa quá trình hình thành, trữ lượng thăm dò và khai thác khoáng sản rồi từ đó nêu ra giải pháp khai thác và sử dụng khoáng sản thế nào để nó không bị cạn kiệt?
1%x4444x2%x777x5% làm đúng nha
Giúp mình làm câu 1 đến câu 5 nha.
Vai trò quân đọi nhân dân việt nam trong 2 cuộc kháng chiến chống TD Pháp và Mỹ
Giải giúp mình câu 2. Giải 3,4 được mình cảm ơn nha.
Mấy bạn giúp em với e hỏi nãy h 3 lần roi mà kh ai trả lời 3 lanaf là acc luôn sáng mai e phải nộp roi mng giúp e 5 hoặc 4 bài cũng được roi e tăng điểm chứ nãy h em mất không 20đ roi :<
giúp mik mik cần gấp TIẾNG VỌNG RỪNG SÂU Có một cậu bé ngỗ nghịch thường bị mẹ khiển trách. Ngày nọ giận mẹ, cậu chạy đến một thung lũng cạnh khu rừng rậm. Lấy hết sức mình, cậu hét lớn: “Tôi ghét người”. Từ khu rừng có tiếng vọng lại : “Tôi ghét người” . Cậu hoảng hốt quay về sà vào lòng mẹ khóc nức nở. Cậu không sao hiểu được từ trong khu rừng lại có người ghét cậu. Người mẹ nắm tay con, đưa trở lại khu rừng. Bà nói: “Giờ thì con hãy hét thật to: tôi yêu người”. Lạ lùng thay, cậu vừa dứt tiếng thì có tiếng vọng lại: “Tôi yêu người”. Lúc đó người mẹ mới giải thích cho con hiểu: “Con ơi, đó là định luật trong cuộc sống của chúng ta. Con cho điều gì con sẽ nhận điều đó. Ai gieo gió thì gặt bão. Nếu con thù ghét người thì người cũng thù ghét con. Nếu con yêu thương người thì người cũng yêu thương con”. 2. Theo văn bản, tại sao cậu bé lại hoảng hốt quay về sà vào lòng mẹ khóc nức nở? 3. Em hiểu thế nào về lời giải thích của người mẹ: Con cho điều gì con sẽ nhận điều đó 4. Thông điệp nào có ý nghĩa nhất với em sau khi đọc câu chuyện
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến