a. Cho nước và quỳ tím vào
- Quỳ tím => xanh => CaO => pt
- Quỳ tím ko đổi màu => CaCO3
Cách 2: Cho HCl vào
- Có khí => CaCO3 => pt
- Ko có khí CaO
b.
Cho nước và quỳ tím vào
- Quỳ tím ko đổi màu => MgO
a)
Dùng nước nhận biết, CaO tan trong nước tạo dd bazơ , CaCO3 không tan
\(CaO+ H_2O \to Ca(OH)_2\)
b)
Dùng nước nhận biết, CaO tan trong nước tạo dd bazơ , MgO k tan
vận tốc là gì ? mình đang cần gấp
cách học tốt ngữ văn 10 về phần văn bản
giải phương trình :sin2 x - cos2 x = cos4x
Phân tích sự phát triển và vai trò của Nho giáo đối với nhà nước phong kiến Việt Nam trong các thế kỷ X – XV. Xã hội Việt Nam hiện nay có cần phát huy những yếu tố tích cực của Nho giáo không? Tại sao?
Các quốc gia cổ đại phương Đông có những điểm khác biệt gì về điều kiện tự nhiên, thời gian xuất hiện, nền tảng kinh tế và thể chế chính trị so với các quốc gia cổ đại phương Tây?
anh chị có suy nghĩ gì về tài và đức
Cho hàm số y = f(x) = 2sin2x a) Chứng minh rằng với số nguyên k tùy ý, luôn có f(x + kπ) = f(x), ∀ x b) Lập bảng biến thiên của hàm số y = 2sin2x trên đoạn [-π/2; π/2] c) Vẽ đồ thị hàm số y = 2sin2x d) tìm giá trị của m để 2sin2x =m có 2 nghiệm phân biệt thuộc [-π/2; π/2]
Viết một đoạn văn miêu tả nhân vật lịch sử mà em yêu thích
Giúp em có 1 bài ca hóa trị gọn mà đầy đủ dễ nhớ nhất với ạ
Cho M nằm giữa A và B( AM<AB).Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các hình vuông AMCD và BEMF .Gọi N là giao điểm của AF và DE .Tính góc AND
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến