Nếu được hỏi “Nên ăn gì khi du lịch Mũi Né”, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các món mực một nắng, lẩu hải sản đa dạng. Tuy nhiên, vùng đất đầy nắng, cát và gió này thực chất có cả một nền ẩm thực địa phương đặc sắc.
Phan Thiết nói chung và Mũi Né nói riêng đều rất nổi tiếng với món chả cá được chế biến từ nguồn hải sản tươi sống vừa đánh bắt được. Có rất nhiều loại cá ngon được dùng làm chả cá, ví dụ như: cá thu, cá chai, cá mối v.v... Chả cá được chiên hoặc hấp để du khách có dễ dàng chọn lựa. Bánh Rế :Nếu có bạn bè từng du lịch Mũi Né, ắt hẳn bạn được gửi tặng ít nhất một gói bánh rế – món đặc sản trứ danh của vùng đất này. Bánh rế được làm từ nguyên liệu đơn giản như khoai lang, khoai mì, đường phèn. Khi cắn vào giòn rụm và ngọt lịm, rất phù hợp để dùng chung với trà nóng để cân bằng vị ngọt. Món bánh dễ ăn, giá cả lại mềm là món quà tặng không thể thiếu trong những chuyến du lịch Mũi Né tự túc. Bánh Cốm Sữa : Thêm một món ngon Mũi Né thường được mua làm quà chính là bánh cốm sữa. Bánh có vị bùi thơm của sữa, giòn tan của cốm. Đặc biệt, người dân nơi đây thường chuẩn bị món bánh cốm sữa để đãi khách vào dịp Tết. Giá một gói bánh cốm sữa không quá đắt, dao động từ 20 đến 25 nghìn một gói. Bánh Quai Vạc : Đây là món ăn Mũi Né bình dân, dễ dàng tìm thấy trong chợ hoặc các gánh vỉa hè ở biển Đồi Dương. Khác với bánh quai vạc chiên miền Bắc, món bánh quai vạc ở Mũi Né được hấp. Da bánh trong suốt có thể thấy rõ nhân tôm thịt, đậu xanh bên trong. Bánh được ăn kèm nước mắm pha nhạt kèm mỡ hành khá ngon. Một lần ăn khoảng 5-7 chiếc là đủ để bạn no nê cho buổi xế chiều.
Tôi rất thích đặc sản Mũi Né