Thời điểm đột biến gen hiệu quả nhất trong quá trình phân bào làA.Kì trung gian lúc nhiễm sắc thể chưa nhân đôiB.Kì giữa lúc nhiếm sắc thể cuộn xoắn cực đaiC.Kì sau lúc nhiễm sắc thể phân liD.Kì cuối lúc nhiễm sắc thế phân chia tế bào chất và nhân
Trong sản xuất, kiểu gen quy định:A.Sự biến đổi trên kiểu hình của một giống vật nuôi hoặc cây trồng.B.Các tính trạng không chịu sự chi phối của kỹ thuật sản xuất. C.C.Năng xuất của một giống vật nuôi hoặc cây trồng.D.Giới hạn năng suất của một giống vật nuôi hoặc cây trồng
Định nghĩa nào sau đây đúng khi nói về thường biến?A.Thường biến là những biến đổi ở kiểu gen của cùng một kiểu hình, phát sinh trong quá trình phát triển cá thể dưới ảnh hưởng của môi trường.B.Thường biến là những biến đổi giống nhau ở kiểu hình của nhiều kiểu gen, phát sinh trong quá trình phát triển cá thể dưới ảnh hưởng của môi trường.C.Thường biến là những biến đổi ở kiểu hình của cùng một kiểu gen, phát sinh trong quá trình phát triển cá thể dưới ảnh hưởng của môi trường.D.Thường biến là những biến đổi ở môi trường của cùng một kiểu gen, phát sinh trong quá trình phát triển cá thể dưới ảnh hưởng của kiểu hình.
Biến đổi nào sau đây không phải của thường biến:A.Cây rau mác khi sống ở các môi trường khác nhau thì có sự biến đổi về hình dạng lá khác nhau.B.Mèo xù lông khi gặp trời lạnh.C.Số lượng hồng cầu trong máu ngừoi tăng khi di chuyển lên vùng cao.D.Bọ que có hình dạng giống như chiếc que.
Biến dị di truyền không bao gồm các loại sau:A.Đột biến gen hoặc nhiễm sắc thể gây chết hoặc làm mất khả năng sinh sản của cá thể.B.Đột biến gen không gây chết hoặc làm mất khả năng sinh sản của cá thể.C.Thường biến.D.Biến dị tổ hợp.
Di truyền học hiện đại phân loại biến dị thành 2 loại:A.Biến dị thường biến và biến dị đột biến.B.Biến dị di truyền và biến dị không di truyền.C.Biến dị thường biến và biến dị tổ hợp.D.Biến dị tổ hợp và đột biến.
Loại biến dị nào sau đây sẽ không làm xuất hiện kiểu gen mới?A.Thường biến.B.Biến dị tổ hợp.C.Biến dị đột biến.D.Thường biến và biến dị tổ hợp.
Sự xuất hiện các tổ hợp tính trạng mới qua quá trình giao phối được gọi là:A.Thường biến.B.Biến dị tổ hợp.C.Đột biến.D.Mức phản ứng.
Nguyên nhân tạo ra thường biến là:A.Tác động trực tiếp của môi trường.B.Sự thay đổi cấu trúc của gen.C.Sự thay đổi cấu trúc của nhiễm sắc thể.D.Sự thay đổi số lượng của nhiễm sắc thể.
Có thể tìm thấy thường biến:A.Chỉ ở động vật.B.Chỉ ở thực vật.C.Chỉ ở con người.D.Ở mọi sinh vật.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến