Kết luận nào sau đây không đúng ? Một con lắc đơn đang dao động xung quanh một điểm treo cố định, khi chuyển động qua vị trí cân bằngA. tốc độ cực đại B. lực căng dây lớn nhất C. gia tốc bằng không D. li độ bằng 0.
Một vật dao động điều hòa với phương trình x = Acos (cm). Tính từ thời điểm ban đầu t = 0, khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị cực đại là:A. (s). B. . C. . D. (s).
Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30 (cm). Treo vào đầu dưới lò xo một vật nhỏ thì thấy hệ cân bằng khi lò xo giãn 10 (cm). Ở thời điểm ban đầu kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới khi lò xo có chiều dài 42 (cm), rồi truyền cho vật vận tốc 20 (cm/s) hướng lên trên vật (vật dao động điều hòa chiều dương hướng xuống).Phương trình dao động của vật làA. x = 2cos(10t + 2π3) (cm). B. x = cos(10t +2π3 ) (cm). C. x = 2cos(10t - π2)(cm). D. x =2 cos(10t + π4 ) (cm).
Ở mèo, gen D quy định lông đen, gen d quy định lông hung; 2 gen nằm trên NST giới tính X không có alen trên NST giới tính Y và không lấn át nhau. Kiểu gen dị hợp cho màu lông tam thể. Sự phân li bất thường của cặp NST giới tính xảy ra ở 1 trong 2 bên cặp bố mẹ nào sau đây có thể tạo mèo đực tam thể?A. XDxd x XDY. B. XDXdY x XdY hay XDYD x XdY. C. XdXd x XDY. D. XDxd x XDY hoặc XDXdY x XdY hoặc XdXd x XDY.
Ở một loài chim nhỏ, khi cho P giao phối, đời F1 xuất hiện 49 chim trống lông xoăn, đuôi dài ; 98 chim trống lông thẳng, đuôi dài. Số chim mái có 81 lông xoăn, đuôi ngắn ; 79 lông thẳng, đuôi dài ; 19 lông xoăn, đuôi dài ; 20 lông thẳng, đuôi ngắn. Biết hai cặp tính trạng do hai cặp gen Aa, Bb quy định và lông xoăn trội so với lông thẳng. Kiểu gen của P về tính trạng hình dạng lông làA. ♂ XAXa x XaY. B. ♂ XAXa x XAY. C. Aa x ♂ aa (ngược lại). D. ♂ XAXa x ♀ XaY.
Có bao nhiêu đặc điểm là của bệnh do gen trội trên vùng không tương đồng của NST X gây ra? (1) Bệnh thường biểu hiện ở nam nhiều hơn nữ. (2) Bố mắc bệnh thì tất cả các con gái đều mắc bệnh. (3) Bố mẹ không mắc bệnh có thể sinh ra con mắc bệnh. (4) Mẹ mắc bệnh thì tất cả các con trai đều mắc bệnh. A. 1. B. 3. C. 2. D. 4.
Một vật dao động điều hoà có độ thi vận tốc - thời gian như hình vẽ. Phương trình dao động của vật làA. x = 0,6cos(25π3t-5π6) B. x = 0,6cos(25π3t+π6) C. x = 1,2cos(10πt3+π3) D. x = 1,2cos(10πt3+π2)
Ở mèo lông đen (D) là trội không hoàn toàn với lông hung (d). Khi mèo có kiểu gen Dd có lông tam thể. Tính trạng đuôi dài (A) là trội so với đuôi ngắn (a). Các cặp gen này nằm trên nhiễm sắc thể X. Tần số hoán vị gen trong giao tử là 20%. Cho mèo bố mẹ thuần chủng giao phối với nhau được F1 có tỉ lệ kiểu hình 1 mèo cái lông tam thể, đuôi dài : 1 mèo đực lông đen, đuôi ngắn. Cho F1 tạp giao với nhau thì tỉ lệ phân li kiểu hình của F2 làA. 10% đen, dài : 20% tam thể, dài : 20% hung, dài : 40% đen, ngắn : 5% tam thể, ngắn : 5% hung, ngắn. B. 50% đen, ngắn : 25% tam thể, dài : 25% hung, dài. C. 30% đen, ngắn : 25% tam thể, dài : 20% đen dài : 25% hung, ngắn. D. 56,25% đen, dài : 18,75% đen, ngắn : 18,75% hung, dài : 6,25% hung, ngắn.
Cho các đặc điểm sau:I. Đều mang gen quy định tính trạngthường.II. Đều có thành phần hóa học chủ yếu là prôtêin và axit nuclêic.III. Đều ảnh hưởng đến sự xác định giới tính.IV. Đều có các khả năng nhân đôi, phân li và tổ hợp cũng như biến đổi hình tháitrong chu kì phân bào.V. Đều có thể bị biến đổi cấu trúc và số lượng. Điểm giống nhau giữa NST thường với NST giới tính bao gồm các đặc điểm làA. I, II, IV, V. B. III, IV, V. C. II, IV, V. D. I, II, III, IV, V.
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc, gia tốc biến thiên điều hòa A. cùng biên độ B. cùng tần số C. cùng pha D. cùng cả biên độ và tần số
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến