Cho hàm số \(y = { \log _a}x, \, \, \,0 < a \ne 1 \). Khẳng định nào sau đây đúng?A. Nếu \(0 < a < 1\) thì hàm số đồng biến trên khoảng \(\left( {0; + \infty } \right)\).B. Đạo hàm của hàm số \(y' = \dfrac{1}{{\ln {a^x}}}\) .C. Tập xác định của hàm số là \(\mathbb{R}\).D. Nếu \(a > 1\) thì hàm số đồng biến trên khoảng \(\left( {0; + \infty } \right)\).
Một phần lãnh thổ của quốc gia nào ở Đông Nam Á vẫn có mùa đông lạnh?A.Phía bắc Mi-an-ma.B.Phía nam Việt Nam.C.Phía bắc của Lào.D.Phía bắc Phi-lip-pin.
Cho \(a \) và \(b \) là các tham số thực . Biết rằng \( \mathop { \lim } \limits_{x \to + \infty } \left[ { \frac{{4{x^2} + 3x + 1}}{{x + 2}} - \left( {ax + b} \right)} \right] = 0 \), \(a \) và \(b \) thỏa mãn hệ thức nào trong các hệ thức dưới đây?A.\(a + b = 9\) B.\(a + b = - 9\) C.\(a - b = 9\) D.\(a - b = - 9\)
Cho \(a \) và \(b \) là các số thực khác 0. Tìm hệ thức liên hệ giữa \(a \) và \(b \) để giới hạn \( \mathop { \lim } \limits_{x \to {2^ - }} \left( { \frac{a}{{{x^2} - 6x + 8}} - \frac{b}{{{x^2} - 5x + 6}}} \right) \) là hữu hạn.A.\(a - 4b = 0\) B.\(a - 3b = 0\) C.\(a - 2b = 0\)D.\(a - b = 0\)
Cho các thông tin về diễn thế sinh thái như sau:(1) Xuất hiện ở môi trường đã có một quần xã sinh vật từng sống.(2) Có sự biến đổi tuần tự của quần xã qua các giai đoạn tương ứng với sự biến đổi của môi trường.(3) Song song với quá trình biến đổi quần xã trong diễn thế là quá trình biến đổi về các điều kiện tự nhiên của môi trường.(4) Luôn dẫn tới quần xã bị suy thoái.Các thông tin phản ánh sự giống nhau giữa diễn thế nguyên sinh và diễn thế thứ sinh là:A.(3) và (4).B.(1)và(2).C.(2) và (3).D.(1)và(4).
Mục đích chủ yếu của việc khai thác Apatit ở Trung du và miền núi Bắc Bộ làA.chế biến bột nhôm. B.sản xuất phân lân.C.sản xuất thép.D.xuất khẩu.
Nước có chiết suất 1,33. Chiếu ánh sáng từ nước ra ngoài không khí, góc có thể xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần làA.500 B.200 C.400 D.300
Một electron bay vuông góc với các đường sức vào một từ trường đều có độ lớn 10 mT thì chịu một lực Lo ren xơ có độ lớn 1,6.10-12N. Vận tốc của electron làA.1,6.106m/sB.106m/sC.1,6.109m/sD.109m/s
Cho một lăng kính thủy tinh có tiết diện là tam giác vuông cân đặt trong không khí, góc chiết quang đối diện với mặt huyền. Nếu góc khúc xạ r1 = 300 thì góc tới r2 = ?A.600 B.150 C.450 D.300
Trong các nhận định sau về hiện tượng khúc xạ, nhận định không đúng làA.Tia khúc xạ nằm trong mặt phẳng chứa tia tới và pháp tuyếnB.Tia khúc xạ nằm ở môi trường thứ 2 tiếp giáp với môi trường chứa tia tới.C.Góc khúc xạ luôn bằng góc tới.D.Khi góc tới bằng 0 thì góc khúc xạ bằng 0.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến